Chức năng scan có ở trên máy Ricoh

4 bước scan 2 mặt đơn giản trên máy photocopy Ricoh

Scan 2 mặt là chức năng cơ bản nhất của những chiếc máy photocopy hiện nay mà bất cứ người dùng nào cũng phải biết rõ để có thể sử dụng cho công việc của mình được.

Máy photocopy ngày nay đã được tích hợp rất nhiều tính năng giúp cho bạn có thể sử dụng cho công việc như copy, in mạng, fax, và nhất là scan tài liệu. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách có thể scan được tài liệu khi sử dụng những chiếc máy photocopy này, khiến cho công việc của bạn gặp khó khăn hơn khi muốn scan tài liệu công việc. Vì vậy bài viết tiếp theo mà Dịch vụ cho thuê máy photocopy – Photocopy Đức Lan sẽ cho bạn biết scan 2 mặt đơn giản trên máy photocopy đặc biệt là máy của hãng Ricoh nhé.

>>>Xem thêm:

Scan tài liệu là gì

Scan tài liệu là gì
Scan tài liệu là gì

Scan tài liệu là chức năng có trên máy photocopy, nó có nhiệm vụ là quét những thông tin là hình ảnh và chữ có ở trên giấy tờ hoặc là ở trên thẻ cứng name card bằng một công nghệ quang học. Nó sẽ giúp quét ánh sáng này và ghi nhận những thông tin cần thiết được quét qua và chuyển vào trong thiết bị lưu trữ dưới dạng phần mềm.

Chức năng scan có ở trên máy Ricoh

Chức năng scan có ở trên máy Ricoh
Chức năng scan có ở trên máy Ricoh

Đây là chức năng rất cần thiết ở tên máy photocopy mà rất nhiều công ty, doanh nghiệp cần có để có thể sử dụng phục vụ cho công việc của mình. Nó được biết nhiều bởi công dụng là có khả năng quét ảnh hay tài liệu có ở trên mặt giấy thành những file số hóa có thể lưu trữ được vào PC máy tính nằm ở dưới dạng file ảnh.

Scan ở máy ricoh sẽ giúp cho bạn lưu những tài liệu file hay đĩa cd, ổ cứng,… sẽ được nằm dưới dạng  tập tin rồi đưa vào trong máy in để in ra được file tài liệu giấy hay chèn ảnh bitmap vào một chương trình văn phòng.

4 Bước scan 2 mặt đơn giản trên máy photo Ricoh

Chọn 2 slide để in 2 mặt
Chọn 2 slide để in 2 mặt

Bước 1: Hãy cầm lấy bản gốc, bạn sẽ đặt cái bản tài liệu gốc vào đúng chỗ ở trên khay của máy photocopy trước khi bắt đầu scan tài liệu. Tiếp theo bạn hãy nhấn tổ hợp phím Scanner ở nút điều khiển bằng cảm ứng nằm trong màn hình thao tác của máy photocopy Ricoh.

Bước 2: Tiếp theo thì bạn hãy bắt đầu nhấn vào phím Store File và tiếp tục bạn hãy chọn mục Store Only nhằm đặt lệnh chỉ  scan cái bản tài liệu gốc vừa được đặt vào khay của máy photocopy.

Bước 3: Lúc này thì bạn hãy nên đổi tên file của mình sao cho nó dễ nhớ và thuận tiện hơn trong quá trình bạn lọc tìm lại lịch sử khi cần sử dụng những thông tin có ở trong file đã scan, hay muốn có thể scan thêm tài liệu để gửi đi cho công việc mà không cần có sử dụng bản gốc. Khi bạn đã đổi tên file, hãy nhớ nhấn OK để máy photocopy Ricoh có thể xác nhận lệnh thay đổi tên vừa rồi.

Bước 4: Bây giờ thì bạn hãy bắt đầu bấm Scan Setting để có thể thay đổi và cài đặt lại quá trình scan theo như đúng với ý muốn của bạn nhé:

  • Nếu bạn cần Scan màu thì có thể bấm chọn vào full color rồi text photo
  • Nếu bạn muốn scan trắng đen thì chọn black rồi hãy chọn white text, bình thường thì máy photocopy Ricoh đã được để mặc định ở chế độ này rồi nên bạn không cần phải chỉnh. Nếu cần scan màu thì mới phải chỉnh thôi nhé.
  • Bạn đang muốn scan 2 mặt của tài liệu thì bạn hãy chọn Original Feed Type, rồi hãy chọn vào 2 Sided Original để có thể scan 2 mặt nhé. Nếu như bạn muốn scan 1 mặt thì chọn 1 Sided Original là được.
  • Nếu scan mỗi trang thành một 1 file thì bạn hãy chọn chế độ Single Page nhé. Còn như bạn muốn nhiều trang vào cùng một 1 file thì bạn chỉ việc chọn chế độ Multi page rồi sau đó xác nhận lại thay đổi của bạn để lưu lại.
  • Cuối cùng thì bạn chỉ việc bấm vào nút start ở trên máy để máy photocopy có thể bắt đầu thực hiện quá trình scan tài liệu của bạn được rồi.

>>>Tham khảo: Điện máy

Bài viết đã chia sẻ cho bạn biết được 4 bước scan 2 mặt tài liệu đơn giản trên máy photocopy. Hy vọng bài viết có thể giúp ích được cho bạn trong việc sử dụng máy photocopy Ricoh phục vụ cho công việc của mình nhé. Nếu như bạn còn gặp khó khăn gì mà bài viết chưa giải thích rõ bạn có thể liên hệ với Photocopy Đức Lan để được giải đáp thắc mắc nhé.

Chúc các bạn thành công !

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

  • Địa chỉ: 1 Đặng Thuỳ Trâm, Phường 13, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh 70000
  • Hotline: 098 311 44 03 – 093 889 27 68
  • Email: linhduong0712@gmail.com
  • Website: https://photocopyduclan.com.vn/

Tác Giả Trung Lư

Trả lời