don-do-dac-vao-nha-moi

9 lưu ý cần biết khi chuyển về nhà mới

Trong cuộc sống việc chuyển nhà thường mang đến ý nghĩa các thành viên trong gia đình sẽ sống một cuộc sống mới bắt đầu lại từ đầu với nhiều may mắn và ý nghĩa tốt đẹp hơn.

Trong quá trình sống ai mà không từng có một lần phải chuyển nhà, nhiều lý do cho  việc chuyển nhà ở mỗi gia đình đều khác nhau như có gia đình là do tìm được một nơi ở mới phù hợp hơn với gia đình, có khi là vì công việc bắt buộc mà phải dọn nhà đến nơi khác,… Tuy nhiên khi chuyển nhà cần phải lưu ý một số thứ quan trọng để tránh gặp phải điềm xấu ảnh hưởng không tốt đến bạn và gia đình. Bài viết này sẽ cho bạn biết được 9 lưu ý khi chuyển về nhà mới mà bạn nên biết đến, hãy cùng Vinamoves tìm hiểu nhé.

9 lưu ý cần biết khi chuyển nhà tránh phạm phong thủy

Chọn thời điểm chuyển nhà không đúng

chon-ngay-chuyen-nha

Đầu tiên là việc bạn chọn thời điểm chuyển nhà không đúng sẽ khiến cho quá trình chuyển nhà của bạn gặp phải nhiều điềm xui xẻo có thể khiến cho quá trình chuyển nhà của cả gia đình có thể phạm phải lỗi phong thủy mang lại nhiều vận xấu không đáng có cho gia chủ.

Ngoài ra có thể được thì bạn hãy nên tránh chuyển nhà vào cuối năm vì thời gian đó rất đông người chuyển nhà và dịch vụ chuyển nhà luôn quá tải khiến cho bạn không thuê được dịch vụ chuyển nhà tốt. Nếu có thuê được thì cũng có chi phí rất cao so với những thời điểm khác trong năm.

Chuyển nhà vào cuối năm bạn sẽ phải đối mặt với tình trạng mất mát hay thiếu những đồ đạc khác nhau do bạn phải sắp xếp và đóng gói đồ đạc một vội vàng nhanh chóng để chuyển nhà.” Nguồn: Vinamoves

Hãy tránh đi những ngày kiêng kỵ chuyển nhà như tam nương sát, những ngày dương công kỵ nhật đều không thích hợp chuyển nhà. Đặc biệt là những ngày thọ tử, đây là những ngày đại hung có thể ảnh hưởng đến tính mạng của gia chủ khi chọn những ngày này để chuyển nhà.

Bỏ qua giờ chuyển nhà tốt nhất

chuyen-nha-moi

Có rất nhiều người khi chuyển nhà đã bỏ lỡ đi giờ lành chuyển nhà tốt nhất khiến cho quá trình chuyển nhà lấy may mắn của gia chủ gặp thất bại. Việc này hoàn toàn không tốt cho phong thủy của gia đình và trong kinh doanh của gia chủ cũng sẽ gặp phải những khó khăn. Cho nên đừng vì một lý do gì rất nhỏ nhặt mà bỏ lỡ giờ lành khiến cho cả gia đình phạm lỗi phong thủy mang đến xui rủi nhé.

Ngôi nhà mới không tạo thêm sinh khí

Nhiều gia đình, đặc biệt là những gia đình nhập trạch lấy ngày thường bỏ mặc cho ngôi nhà của mình khiến cho sinh khí trong nhà bị tán đi và không có tụ lại nữa. Việc này hoàn toàn không tốt vì có thể khiến cho chướng khi và những thứ không tốt có thể trú ngụ trở lại trong nhà sau khi bạn đã thực hiện việc tẩy uế.

>>>Tham khảo:

Ngoài ra khi sống trong ngôi nhà bạn không mở bếp lò, thắp nhang hay sinh hoạt hay quan trọng là trong 3 ngày đầu bạn không mở đèn suốt đêm để tạo thêm sinh khí, thì rất có thể sẽ đem những sinh khi khí vận tốt tiêu tán đi và khiến cho gia đình rất dễ dàng bị vận rủi bám vào người.

Chuyển nhà khi mang thai.

chuyen-nha-khi-co-nguoi-mang-tai-can-than

Theo như ông bà tổ tiên truyền lại từ xưa thì người phụ nữ mang thai thường sẽ không may mắn khi tham gia xây nhà, chuyển nhà hay khai trương làm ăn,… Do đó mà phải kiêng kỵ chuyển nhà khi có người mang thai. Tuy nhiên hiện nay nhiều chuyên gia phong thủy cho rằng việc chuyển nhà hoàn toàn có thể thực hiện được nếu như bạn thực hiện đúng những hướng dẫn chuyển nhà cho người mang thai là được nhé.

Nhưng nếu bạn cảm thấy như vậy vẫn chưa ổn, thì có thể cho người mang thai ở nhờ nhà người thân của mình để chờ cho đến khi quá trình chuyển nhà hoàn tất thì có thể chuyển về nhà mới vẫn có thể được đấy.

Kiêng kỵ làm rơi vỡ đồ đạc

Đây là kiêng kỵ cần phải lưu ý khi chuyển nhà mới mà bất cứ gia đình nào cũng phải thực hiện đúng. Từ xưa cho đến nay việc rơi vỡ đồ đạc luôn là một điềm báo xấu và mang đến xui rủi có thể ảnh hướng đến gia đình của mình. Cho nên khi thực hiện việc chuyển nhà thì hãy nhớ hạn chế đến mức tối đa việc rơi vỡ đồ đạc để không chỉ tránh phạm lỗi phong thủy mà còn giúp cho bạn đỡ tốn kém chi phí sửa chữa đồ rơi vỡ. Việc này có thể giúp cắt gảm được chi phí phát sinh tốt nhất.

Việc chuyển nhà tránh để rơi vỡ đồ đạc giúp cho quá trình chuyển nhà tốt đẹp không phạm lỗi phong thủy mà còn giúp quá trình chuyển nhà giảm chi phí phát sinh hiệu quả nhất.” Nguồn: https://www.vinamoves.vn

Đi tay không vào trong nhà mới

cung-le-chuyen-nha

Chuyển nhà mới kiêng kỵ gia chủ và gia đình đi tay không vào nhà mới vì như vậy sẽ không phù hợp với phong thủy nhà cửa và hoàn toàn không may mắn. Chính vì vậy mà gia chủ và gia đình đi vào nhà mới hãy đem theo những thứ được cho là may mắn cầm theo khi vào nhà để làm tăng thêm sự may mắn và vận khí tốt cho ngôi nhà của mình. 

Gia chủ có thể cầm bài vị hay bàn thờ tổ tiên đi vào nhà, còn với những người thân trong nhà có thể cầm những thứ tượng trưng cho may mắn như tiền bạc, trái cây tượng trưng cho tài lộc như cam quýt,… để lấy may mắn cho nơi ở mới.

Kiêng kỵ không nên mang chổi cũ về nhà mới

Việc kiêng kỵ mà bạn nên tránh chính là việc mang đồ cũ kỹ không cần thiết, đặc biệt là cây chổi cũ vào trong nhà. Vì theo quan niệm dân gian thì cây chổi là thứ dùng có chứa nhiều điều không may mắn và không nên chuyển nó về nhà mới. Đối với đồ đạc cũ cũng vậy, nếu như đồ đạc cũ mà bạn không thực sự cần thiết thì không nên mang theo đến nhà mới để tránh vận xấu ở nơi ở cũ theo bạn vào nhà mới.

Ngủ trưa khi chuyển vào nhà mới

Trong ngày chuyển nhà của cả gia đình vào nhà mới thì cho dù bạn có mệt tới đâu đi nữa thì cũng không nên ngủ trưa trong ngôi nhà mới của mình. Vì theo phong thủy dân gian thì việc ngủ trưa trong ngày chuyển nhà sẽ mang ý nghĩa lười biếng và hoàn toàn không may mắn cho quá trình chuyển nhà của bạn. Hãy đợi tới ngày hôm sau thì bạn có thể ngủ trưa bình thường rồi nhé.

Tránh tranh cãi không nên có vào ngày chuyển nhà

chuyen-nha-tranh-tranh-cai

Đây là kiêng kỵ cuối cùng mà bạn nên cần phải lưu ý và tránh đi, việc tranh cãi hay đánh trẻ con vào ngày chuyển nhà sẽ tạo nên những nguồn năng lượng xấu ảnh hưởng đến khí vận của ngôi nhà. Những luồng khí tốt và những điều may mắn được hội tụ trong nhà sau khi cúng lễ nhập trạch sẽ sẽ có thể tiêu tán đi vì những nguồn năng lượng tiêu cực này ảnh hưởng vậy thì không tốt chút nào đâu nhé.

Trên đây là 9 điều cần biết khi chuyển nhà về nhà mới mà bạn nên xem và thực hiện đúng như vậy để không gặp phải vấn đề lỗi phong thủy do quá trình chuyển nhà gặp phải sơ sót khiến cho ngày chuyển nhà của gia đình bạn gặp phải thất bại khiến cho ngôi nhà sắp sửa dọn vào xin sống gặp phải những việc không may ảnh hưởng trực tiếp tới những thành viên trong nhà nhé.

Tác Giả:Trung Lư

Nguồn: https://www.hmk1910.com

Trả lời