Bằng C lái được xe gì

Bằng lái xe hạng C lái xe bao nhiêu chỗ?

Chắc hẳn có rất nhiều người còn đang thắc mắc về việc bằng lái xe hạng C lái xe bao nhiêu chỗ? Bằng lái xe hạng C lái được những loại xe nào? Ở bài viết này tôi sẽ giúp mọi người tìm giải đáp cho những câu hỏi này.

Xem thêm bài viết liên quan:

-> Trung tâm đào tạo bằng lái xe hạng C nào uy tín tại TPHCM
-> Học bằng lái xe hạng C bao nhiêu tiền?

Bằng lái xe hạng C là gì?

Bằng lái xe hạng C
Bằng lái xe hạng C

Bằng lái xe hạng C là loại bằng lái xe (GPLX) được cấp bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền tại Việt Nam, thường được cấp cho các tài xế hành nghề lái xe tải, các tài xế có tính chất công việc cần phải điều khiển loại xe có tải trọng lớn.

Bằng lái xe hạng C lái được xe tải bao nhiêu tấn?

Theo các quy định của bộ GTVT Việt Nam thì bằng lái xe hạng C được phép điều khiển phương tiện ô tô tải hàng hóa có tải trọng >3.500kg và các loại ô tô tải trọng có số tấn quy định tại bằng lái xe ô tô hạng B1 và B2. Chính vì thế bằng lái xe C còn hay được các tài xế gọi với một cái tên khác không chính thức là bằng lái xe tải.

Bằng lái xe hạng C lái được xe ô tô bao nhiêu chỗ?

Bằng C lái được xe gì
Bằng C lái được xe gì

Theo các quy định của bộ GTVT thì bằng lái xe tải hạng C cũng tương tự với hai loại bằng lái B1 và bằng lái B2. Có nghĩa là bằng lái xe hạng C có thể điều khiển ô tô chở người < 9 chỗ ngồi. Như vậy là bằng lái xe tải hạng C được phép lái các loại xe ô tô 4 chỗ, 5 chỗ và 7 chỗ.

Bằng lái xe hạng C có thời hạn bao lâu?

Tương tự như các loại Giấy phép lái xe hạng D, E, FC, FD, FE thì bằng lái xe hạng C sẽ có thời hạn 05 năm kể từ ngày cấp. Khi bằng lái hết hạn thì tài xế cần phải đến các trung tâm đào tạo, cấp bằng để đăng ký gia hạn và cấp lại bằng mới.

Điều kiện để đăng ký học bằng lái xe hạng C

Theo quy định của bộ GTVT, để học bằng lái xe hạng C cần đáp ứng các điều kiện sau : 

  • Người tham gia đăng ký học bằng lái xe hạng C phải đủ 21 tuổi trở lên.
  • Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú, làm việc, học tập hợp pháp tại Việt Nam.
  • Đáp ứng các điều kiện về sức khỏe tốt, cơ thể không mắc các bệnh dị tật về tay chân, không mắc các bệnh tâm thần, bệnh thần kinh, bệnh truyền nhiễm, bệnh có thể lây lan sang người khác hay những bệnh cần cách ly…không sử dụng các loại chất kích thích nguy hiểm.
  • Cần phải cung cấp giấy khám sức khỏe có dấu xác nhận do bệnh viện đa khoa cấp huyện trở lên cấp.

Học bằng lái xe hạng C ở đâu tại TPHCM?

Khóa học lái xe tải hạng C
Khóa học lái xe tải hạng C

Trung tâm Đào Tạo Lái Xe PN là một trong các trường dạy học bằng lái xe hạng C uy tín, chất lượng hiện nay tại khu vực TPHCM. Trung tâm có hệ thống đội ngũ giáo viên tận tâm và nhiều năm kinh nghiệm trong việc đào tạo giảng dạy bằng lái xe hạng C.  

Cơ sở vật chất tại trung tâm Đào Tạo Lái Xe PN hiện đại luôn được kiểm tra và đổi mới định kỳ, với các dòng xe tập lái  hiện đại đời mới để học viên có thể trải nghiệm tốt nhất trong giờ thực hành. Học viên tham gia học bằng lái xe hạng C sẽ được thực hành trên các dòng xe tải lớn của Hyundai, Isuzu,…. Điều này giúp học viên được có cảm giác tốt hơn, quen thuộc hơn khi được luyện tập trong điều kiện tốt nhất.

Ngoài ra đối với các trường hợp học vieen chưa nắm vững lý thuyết sau các buổi ôn tập, trung tâm sẽ hỗ trợ cho học viên đăng ký học lý thuyết hoàn toàn miễn phí tiếp tục để có thể nắm thật chắc, thật vững lý thuyết trước khi tham gia thi sát hạch và tham gia giao thông. Chính vì thế tỉ lệ thi đậu của các học viên tại Đào Tạo Lái Xe PN luôn cao hơn so với các trung tâm khác.

Thông tin liên hệ

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LÁI XE

– Địa chỉ 1: Số 138 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM.
– Địa chỉ 2: Số 63 Đường Trường Sơn, Phường 15, Quận 10, TPHCM (gần Công Viên Lê Thị Riêng).
– Địa chỉ 3: Số 355B Lê Quang Định, Phường 5, Bình Thạnh.
– Hotline: 0939.264.999 – 0939.964.999
– Email: nhiemnguyen.dtlx@gmail.com
– Website: https://daotaolaixe.com.vn

Bằng lái xe hạng C lái xe bao nhiêu chỗ? Hi vọng các bạn đã có thể tìm ra câu trả lời cho mình thông qua bài viết trên. Việc nắm rõ các kiến thức cơ bản cũng như nắm rõ các kiến thức lý thuyết khi học bằng lái xe là rất quan trọng. Điều này sẽ giúp bạn có thể tham gia điều khiển xe một cách an toàn không chỉ cho bản thân, gia đình mà còn đem đến sự an toàn cho xã hội. Chúc các bạn lái xe an toàn, thượng lộ bình an trên mọi nẻo đường!

Nguồn: https://www.hmk1910.com

Trả lời