Cách chặn cuộc gọi lạ

Cách chặn cuộc gọi lạ trên điện thoại Android và IOS dễ dàng

Có rất nhiều lý do bạn muốn chặn cuộc gọi từ một ai đó để tránh gây phiền phức. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chọn cuộc gọi lạ trên điện thoại Cách chặn cuộc gọi lạ trên điện thoại Android và IOS dễ dàng.

Với cách chặn cuộc gọi lạ trên điện thoại nhanh chóng sẽ giúp bạn tránh được những phiền phức. Chính vì vậy, hãy theo dõi bài viết dưới đây cùng Hmk1910.com.

Cách chặn cuộc gọi trên Android 

Cách chặn cuộc gọi trên Android
Cách chặn cuộc gọi trên Android

Điện thoại có nhiều phiên bản Android trở đi sẽ có cách cài đặt tương tự nhau:

Bước đầu tiên bạn sẽ vào màn hình gọi điện và chọn biểu tượng “ba dấu chấm” ở góc trên bên phải.

Sau đó chọn Cài đặt > Cài đặt cuộc gọi.

Trong mục cài đặt cuộc gọi sẽ có hai tính năng là Blacklist và Call Barring. Mỗi tính năng đều có vai trò và tính năng khác nhau bạn có thể tự do tùy chỉnh số điện thoại chặn.

Tiếp theo bạn chọn biểu tượng bánh răng để vào menu thiết lập. Tại đây sẽ có một số lựa chọn như chặn cuộc gọi từ số riêng, chặn số không có trong danh bạ. Vào chuyên mục  “Sử dụng ký tự đại diện” sẽ dùng để chặn số gọi đến từ đầu số nhà mạng nào đó.

Tại đây sẽ có một số chuyên mục lựa chọn để chặn cuộc gọi. Sau khi đã thiết lập xong, bạn bấm vào biểu tượng dấu cộng ở trên màn hình để có thể thêm số mình muốn chặn. Chức năng này cũng sẽ cho phép bạn chặn cuộc gọi hoặc tin nhắn. Bấm vào biểu tượng dấu cộng để có thể thêm số mình muốn chặn.

Cách chặn tất cả cuộc gọi đến iphone ra sao? 

Cách chặn cuộc gọi trên Iphone
Cách chặn cuộc gọi trên Iphone

Bạn đang sử dụng điện thoại iPhone, nếu cảm thấy bị phiền phức bởi các số lạ thì bạn có thể thực hiện chặn tất cả các toán. Hầu hết các điện thoại iPhone hệ điều hành iOS 10.2 trở lên đều được trang bị tính năng khóa cuộc gọi đến. Nên không phải tốn tiền đăng ký các dịch vụ do nhà mạng cung cấp hoặc cài đặt các ứng dụng. 

Đầu tiên bạn truy cập vào phần Cài đặt -> Nhấn vào mục không làm phiền.

Kích hoạt mục không làm phiền ở chế độ cài đặt thủ công cho đến khi có biểu tượng mặt trăng khuyết trong thanh trạng thái là đã khóa cuộc gọi đến.

Đa số điện thoại  iPhone hệ điều hành iOS 10.2 trở lên đều được trang.

Ở chuyên mục cho phép cuộc gọi từ → Bạn nhấn vào mục tất cả liên hệ. Lúc này điện thoại đã được cài đặt khóa các cuộc gọi đến và chỉ những số điện thoại trong danh bạ mới gọi được cho bạn.

Làm thế nào để chặn cuộc gọi đến Vinaphone 

Cách chặn cuộ gọi đến sim Vinaphone
Cách chặn cuộ gọi đến sim Vinaphone

Cách chặn cuộc gọi đến của Vinaphone chính là đăng ký dịch vụ Call Blocking. 

Dịch vụ Call Blocking này có tác dụng cho phép bạn quyền chặn, chuyển, nhận các cuộc gọi mà mình không mong muốn bất cứ lúc nào. Khi bạn kích hoạt tính năng, các số bị khóa sẽ không thể họi đến bạn và báo máy bận.

Như vậy trên đây vừa bật mí cho bạn Cách chặn cuộc gọi lạ trên điện thoại Android và Ios dễ dàng do chuyên mục kiến thức đem đến. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Ngoài ra tại đây chúng tôi còn chia sẻ thêm một số kiến thức như: Chia sẻ kinh nghiệm thông nghẹt bồn rửa chén đơn giản hiệu quả, Cách khử mùi bình giữ nhiệt đơn giản nhanh chóng hiệu quả, Cách trị nghẹt mũi đơn giản dễ áp dụng.

Trả lời