Làm sao để quảng bá thương hiệu thành công?

Làm sao để quảng bá thương hiệu thành công?

Hiện nay có rất nhiều cách để các bạn có thể quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp của mình. Từ quảng cáo và bản tin trên Facebook đến báo chí và PR truyền thống, nhưng làm thế nào để bạn biết đâu là cách tốt nhất?

Nếu mục tiêu là làm nổi bật doanh nghiệp của bạn trong một ngành nghề bất kỳ nào đó, thì việc cần phải làm đó là quảng bá thương hiệu của mình. Việc làm này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn phân biệt được với các đối thủ cạnh tranh và tạo ra một thị trường ngách.

Vì vậy việc quan trọng là cần phải có một kế hoạch chi tiết chặt chẽ để xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp của mình. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng với HMK tìm hiểu về những cách thức quảng bá thương hiệu dành cho các doanh nghiệp.

Những cách để quảng bá thương hiệu thành công

Những cách để quảng bá thương hiệu thành công
Những cách để quảng bá thương hiệu thành công

Đối với các chủ doanh nghiệp, những cách bạn có thể quảng bá thương hiệu doanh nghiệp của mình và thu hút sự chú ý đã thay đổi đáng kể trong thập kỷ qua. Dưới đây sẽ là những cách thức quảng bá thương hiệu mà các bạn có thể thực hiện để tăng độ nhận diện thương hiệu của mình.

Chạy quảng cáo tìm kiếm\

Chạy quảng cáo tìm kiếm
Chạy quảng cáo tìm kiếm

Quảng cáo Pay-per-click trên nền tảng Google Ads là một cách vô cùng hiệu quả để có thể quảng bá thương hiệu của mình. Một trong những lợi ích to lớn của việc làm này là bạn chỉ trả tiền cho những gì người tiêu dùng nhấp vào.

Cho dù bạn là một doanh nghiệp lớn hay nhỏ, hay với bất kỳ mức chi phí nào thì bạn cũng có thể khai thác sức mạnh của công cụ tìm kiếm này. Khả năng nhắm mục tiêu, kiểm tra các thị trường cụ thể và chạy các chiến dịch thích hợp sẽ giúp các bạn tiếp cận được một lượng lớn khách hàng.

Có lẽ nhược điểm duy nhất là sự cạnh tranh từ các công ty cùng ngành. Do việc truy cập vào Google Ads dễ dàng, hầu hết các thị trường phổ biến đều có một số nhà quảng cáo đang tranh giành vị trí hàng đầu.

Chạy quảng cáo trên các trang mạng xã hội

Chạy quảng cáo trên các trang mạng xã hội
Chạy quảng cáo trên các trang mạng xã hội

Quảng cáo là động cơ tài chính thúc đẩy tất cả các phương tiện truyền thông xã hội. 

Điển hình là LinkedIn bắt đầu cung cấp quảng cáo trả phí ngay từ năm 2005, Facebook tung quảng cáo vào năm 2007, Twitter thêm quảng cáo vào năm 2010 và Instagram giới thiệu quảng cáo cho nền tảng này vào năm 2013, và gần đây nhất là Tiktok cũng như vậy.

Người dùng đã bắt đầu quen dần với việc nhìn thấy các tin quảng cáo trong khi sử dụng các trang mạng xã hội. Nhiều người sẽ bỏ qua chúng, nhưng họ vẫn sẽ nhìn thấy và điều này sẽ tạo ra sự quen thuộc.

Phương tiện truyền thông xã hội rất tốt cho cả nhận thức cũng như quảng bá thương hiệu doanh nghiệp. 

Email Marketing

Email Marketing
Email Marketing

Trong khoảng từ mười lăm năm trước, khi nhận được một email thì chắc chắn bạn sẽ mở ra và xem nội dung. Vào ngày nay thì tỉ lệ mở tất cả các email đã giảm xuống một cách đáng kể, tuy nhiên vào năm 2019, tỷ lệ mở trung bình vẫn ổn định ở mức 22%.

Tùy thuộc vào thị trường của bạn thì gửi email tiếp thị cho người tiêu dùng vẫn có thể là một lựa chọn khả thi. Đặc biệt là khi Email Marketing được đưa vào như một phần của chiến dịch lớn hơn có thể giúp cho người tiêu dùng chú ý đến doanh nghiệp và quảng bá thương hiệu tốt hơn.

Kết hợp với các Influencers

Kết hợp với các Influencers
Kết hợp với các Influencers

Kết hợp với những người có sức ảnh hưởng để quảng bá thương hiệu là một mô hình quảng cáo hợp lý mới và hiện tại chưa có nhiều doanh nghiệp nào sử dụng. Những người có sức ảnh hưởng thường sẽ rất phổ biến trên các trang mạng xã hội như Facebook, YouTube, Instagram, … với lượt theo dõi cao.

Influencers Marketing có thể giúp tăng phạm vi tiếp cận thương hiệu của bạn và cung cấp các ưu đãi bán hàng đến với nhiều khách hàng hơn. Tùy theo độ nổi tiếng cũng như số lượng người theo dõi trên mạng xã hội mà giá để book một người có sức ảnh hưởng sẽ khác nhau.

Nội dung và quảng cáo video

Nội dung và quảng cáo video
Nội dung và quảng cáo video

Kể từ khi Youtube ra mắt vào năm 2005, nền tảng này đã phát triển để trở thành nền tảng video phổ biến nhất thế giới. Theo thống kê thì trong một tháng sẽ có trung bình 80% người từ 18-49 tuổi xem YouTube.

Youtube không chỉ mang đến cơ hội quảng cáo trên nền tảng này mà định dạng video cũng là một cách tuyệt vời để xây dựng lòng tin với khán giả của bạn. Các doanh nghiệp sử dụng video như một phần của các chiến dịch tiếp thị quảng cáo và nội dung sẽ tương tác được nhiều hơn với khách hàng.

Có một kênh Youtube và thêm video tiếp thị vào doanh nghiệp của bạn cũng có thể giúp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Video có thể được sử dụng để quảng bá thương hiệu và kết nối đến với khách hàng của bạn.

Lượt truy cập website tự nhiên (Organic Traffic)

Lượt truy cập website tự nhiên (Organic Traffic)
Lượt truy cập website tự nhiên (Organic Traffic)

Tất nhiên, ai cũng muốn trang web của mình đạt được thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm Google. Chỉ cần nỗ lực cố gắng và tập trung thì sẽ có cơ hội để tăng khả năng hiển thị và quảng bá doanh nghiệp của bạn thông qua hình thức này mà không tốn nhiều chi phí.

Lưu lượng truy cập tự nhiên cho trang web của bạn luôn phụ thuộc vào mức độ hữu ích của trang web của bạn. Nếu bạn tạo một trang web trả lời câu hỏi của khách hàng tiềm năng và cung cấp giải pháp cho vấn đề của họ, bạn sẽ bắt đầu thu hút sự chú ý.

Càng nhiều người nhấp vào trang web của bạn, trang web sẽ bắt đầu xếp hạng tốt hơn trong Google. Nếu bạn có thể đặt được các liên kết ngược trở về từ các trang web khác, điều này cũng sẽ giúp trang web tăng thứ hạng.

Quá trình này cũng có thể mất thời gian, vì vậy điều quan trọng là phải kiên nhẫn. Các bạn hãy tiếp tục tạo nội dung bằng văn bản cũng như video mà bạn có thể chia sẻ dần dần theo thời gian, thì sự quan tâm dành cho doanh nghiệp sẽ tăng lên.

Quảng cáo Podcast

Quảng cáo Podcast
Quảng cáo Podcast

Với sự gia tăng phổ biến của podcast trong khoảng thời gian gần đây, thì sẽ tạo ra rất nhiều cơ hội cho các nhà quảng cáo tiếp cận khán giả và quảng bá doanh nghiệp của mình. 

Lợi ích phải nói đến của hình thức quảng cáo trên podcast là sẽ có được sự tin tưởng từ khán giả dành cho người đọc quảng cáo. Hầu hết người nghe đều biết rằng người đọc sẽ không quảng cáo các sản phẩm hoặc dịch vụ không phù hợp với khán giả của họ.

Trên đây là top 7 cách để các bạn có thể thực hiện và quảng bá thương hiệu của mình đến cho khách hàng mà HMK đem lại. Những cách thức quảng bá thương hiệu của mình là vô cùng quan trọng để có thể tiếp cận được các khách hàng tiềm năng và phát triển doanh nghiệp của mình.

Trả lời