Đánh giá về độ dài tiêu cự

Đánh giá Lens Canon 18 135 IS STM

Mặc dù là ống kính Kit đi kèm với máy ảnh DSLR của Canon, Lens Canon EF-S 18-135mm f/3.5 – 5.6 IS STM vẫn được đánh giá là chất lượng và có khả năng đa dụng, đặc biệt là đối với những người hay di chuyển hoặc hay đi du lịch.

Có thể nói rằng máy ảnh Crop thương hiệu Canon đã nhận được sự ưu ái từ hãng khi cho ra đời nhiều ống kính máy ảnh chất lượng, khoảng cách tiêu cự linh hoạt. Lens Canon EF-S 18-135mm f/3.5 – 5.6 IS STM là một trong số đó, kích thước nhẹ , có thể dễ dàng mang đi du lịch. Người dùng máy ảnh chỉ cần mang một ống kính duy nhất mà cũng có thể chụp được nhiều thể loại ảnh khác nhau.

Xem thêm:

Sau đây cùng đi đánh giá sản phẩm Lens Canon 18 135 IS USM trong thời gian trải nghiệm sản phẩm, thông tin từ Máy ảnh Hoàng Tô cung cấp.

Đánh giá về độ dài tiêu cự

Đánh giá về độ dài tiêu cự
Đánh giá về độ dài tiêu cự

Đối với những ai sử dụng máy ảnh Full-Frame, việc mang vác cả một “hệ thống ống kính” đồ sộ khi đi săn ảnh hoặc đi du lịch là điều khá bình thường. Rất ít ống kính máy ảnh có dải tiêu cự rộng, giá rẻ dành cho máy ảnh Full-Frame, đa số người dùng thường phải sử dụng các thương hiệu sản xuất Lens thứ 3 như Viltrox, Sigma, Tamron kết hợp với ngàm chuyển đổi.

Những với những người sử dụng máy ảnh Crop Canon thì khác, họ có vô số sự lựa chọn về ống kính. Khi mua máy ảnh DSLR Canon, người mua còn được kèm theo bộ Lens kit kèm theo máy, dù không quá nổi bật như những dòng ống kính cao cấp nhưng chúng mang đến tiện ích lớn cho người sử dụng.

Khi gắn Lens Canon 18 135 IS USM lên Body Crop APS-C, góc ngắm của máy sẽ tương đương với tiêu cự 28,8 – 216mm trên tiêu chuẩn máy 35mm. Phạm vi tiêu cự này quá tuyệt vời, phục vụ cho mọi mục đích chụp hình từ góc vừa đến góc rộng, ngang ngửa với những ống kính Tele cao cấp trên thị trường.

Đánh giá về chức năng

Đánh giá về độ dài tiêu cự
Đánh giá về chức năng

Lens Canon 18- 135mm được trang bị chức năng ổn định hình ảnh IS (Image Stabilization) giúp hình ảnh có màu sắc và hình ảnh chuẩn nét nhất, kể cả khi chụp hình bằng tay. Ống kính này có chế độ chống rung 4 Stops. Nếu bật chế độ IS ở mức số 4, người chụp có thể chụp ở tốc độ màn trập ⅙, tiêu cự lớn 135mm nhưng nước ảnh cho ra thực sự rất ấn tượng.

Nhưng nếu sử dụng Chân máy ảnh, bạn nên tắt chế độ IS này đi để tiết kiệm pin trong những chuyến đi chơi xa.

Đánh giá khẩu độ và hiệu ứng Bokeh

Đánh giá khẩu độ và hiệu ứng Bokeh
Đánh giá khẩu độ và hiệu ứng Bokeh

Khi tăng độ dài tiêu cự, khẩu độ của máy ảnh sẽ giảm dần. Khẩu độ tối đa của ống kính là F/3.5. Khẩu độ mở tối đa này sẽ không phù hợp để chụp ảnh chân dung xóa phông.

Mặc dù có thiết kế 7 lá khẩu những chất lượng hình ảnh Bokeh vẫn chưa được đánh giá cao. Khi khẩu độ khép vào thì những vòng tròn Bokeh có hơi sáng chói

Đánh giá về Mô tơ ống kính

Để hỗ trợ cho việc lấy nét hình ảnh, ống kính Canon EF-S 18-135mm f/3.5 – 5.6 IS được trang bị động cơ STM. Điều này có lợi khi người sử dụng Lens quay video, chúng lấy nét rất nhanh và êm mượt, không hề có âm thanh lấy nét bên ngoài. 

Có thể nói ống kính này rất phù hợp cho những ai muốn quay video hoặc Live View có chất lượng nét căng.

Đánh giá độ méo hình ảnh

Hãy so sánh độ méo hình trong 2 tiêu cự khác nhau:

 

Với một ống kính tiêu cự góc rộng thì khó tránh khỏi việc bị méo hình ảnh. Để tránh hiện tượng này, người dùng có thể tăng độ dài tiêu cự lên, ảnh sẽ giảm bớt độ méo hơn.

Trên đây là bài đánh giá chi tiết Lens Canon 18 – 135 IS STM. Có thể nói đây là ống kính linh hoạt, sử dụng để chụp ảnh phong cảnh góc rộng hoặc làm nhiệm vụ ống kính tele chụp những đối tượng ở xa tít ở khoảng cách 200m. Nếu bạn muốn tự trải nghiệm ống kính tuyệt vời này thì có thể liên hệ với cửa hàng Máy ảnh Hoàng Tô mà tôi để thông tin ngay dưới bài viết.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Máy ảnh Hoàng Tô – Máy ảnh xách tay Nhật

Địa chỉ: 1025/27A Cách Mạng Tháng Tám, Phường 7, Tân Bình, Hồ Chí Minh

Fanpage: https://www.facebook.com/mayanhxachtaynhatban/ 

Hotline: 090 986 09 10

Website : https://mayanhxachtaynhat.com 

Nguồn: https://www.hmk1910.com

Trả lời