Nhờ sự giúp đỡ của bạn bè

Kinh nghiệm chuyển trọ sinh viên chi tiết nhất

Với những bạn sinh viên học xa nhà thì công việc chuyển trọ luôn gặp không ít khó khăn, từ việc sắp xếp đồ đạc, tự vận chuyển hay phải thuê bên ngoài.  Hiểu được tâm lý đó, hôm nay MHK sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm chuyển trọ dành cho các bạn sinh viên một cách đầy đủ và chi tiết nhất.

Chuyển trọ là một công việc mà bất cứ sinh viên học xa nhà nào cũng sẽ trải qua, vì thế các bạn cũng nên biết một số kinh nghiệm khi chuyển phòng trọ để giảm bớt khó khăn trong quá trình vận chuyển của mình. 

Xem thêm:

Kinh nghiệm chuyển trọ dành cho sinh viên

Lập danh sách những đồ dùng cần vận chuyển

Liệt kê danh sách những món đồ cần vận chuyển
Liệt kê danh sách những món đồ cần vận chuyển

Để công việc chuyển trọ được thuận lợi và nhanh hơn, tránh bị thiếu sót, thất lạc đồ đạc thì bạn nên liệt kê danh sách thứ cần chuyển đi theo thứ tự từng vị trí. Sau khi đã liệt kê đầy đủ, còn lại những vật dụng không mang theo hoặc các vật dụng không sử dụng nữa, bạn có thể thanh lý chúng khi chuyển sang nơi ở mới. Điều này sẽ giúp bạn giảm bớt công việc chuyển phòng trọ một cách hiệu quả.

Chuẩn bị các vật dụng hỗ trợ đóng gói

Thùng carton
Thùng carton

Thùng carton, băng keo, màng bọc nilon… là những vật dụng hỗ trợ rất cần thiết trong quá trình vận chuyển của bạn. Thùng carton sẽ rất hữu ích đựng những món đồ khi vận chuyển một cách an toàn và ngăn nắp. 

Đóng gói đồ đạc

Đóng gói trước các đồ dùng không cần thiết
Đóng gói trước các đồ dùng không cần thiết

Để không tốn nhiều thời gian sắp xếp đồ đạc trong ngày chuyển nhà, bạn hãy đóng gói dần những đồ đạc không thường xuyên sử dụng, chỉ để lại những vật dụng cần thiết hằng ngày. Sau khi đóng gói xong, bạn hãy ghi chú bên ngoài thùng những đồ vật, đồ đạc gì đang ở trong thùng, có đồ vật nào dễ vỡ hay không. Với cách làm này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm đồ đạc mong muốn khi đến nhà mới cũng như đảm bảo không xảy ra hư hỏng, thất lạc khi chuyển về nhà mới.

Lựa chọn thời gian vận chuyển thích hợp

Lựa chọn thời gian vận chuyển thích hợp
Lựa chọn thời gian vận chuyển thích hợp

Thời gian vận chuyển cũng ảnh hưởng rất nhiều đến công việc chuyển trọ của bạn, để tránh phải chịu cái nắng oi bức vào buổi trưa thì bạn nên chọn thời gian vận chuyển vào buổi sáng  hoặc chiều cho mát mẻ. Bên cạnh đó, bạn cũng nên quan tâm đến thời tiết ngày hôm đó để tránh trong quá trình vận chuyển gặp thời tiết xấu như mưa gây hư hỏng đồ đạc.

Nhờ sự giúp đỡ của bạn bè

Nhờ sự giúp đỡ của bạn bè
Nhờ sự giúp đỡ của bạn bè

Để tiết kiệm chi phí vận chuyển, bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của bạn để hỗ trợ trong quá trình vận chuyển. Với sự giúp đỡ này thì lực lượng càng đông thì công việc sẽ càng nhẹ nhàng và thoải mái. Vì thế nếu được hãy nhờ sự hỗ trợ của bạn bè mình nhé.

Thuê dịch vụ vận chuyển

Thuê dịch vụ vận chuyển
Thuê dịch vụ vận chuyển

Một cách khác nếu không nhờ được sự giúp đỡ của bạn bè hay phòng bạn có nhiều vật dụng cồng kềnh khó vận chuyển thì bạn có thể tìm đến các dịch vụ vận chuyển nhà trọn gói. Tại đây có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp có thể hỗ trợ vận chuyển một cách dễ dàng và nhanh chóng mà bạn không cần phải bỏ ra ít công sức nào.

Tại thành phố Hồ Chí Minh bạn có thể tìm đến các dịch vụ vận chuyển nhà uy tín như Thành Hưng, Kiến Vàng, Vinamoves.vn…Những đơn vị này rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

hmk1910.com vừa chia sẻ đến các bạn sinh viên những kiến thức kinh nghiệm chuyển phòng trọ một cách đầy đủ và chi tiết nhất. Hy vọng những thông tin sẽ giúp ích được bạn trong quá trình vận chuyển của mình. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của HMK.

Trả lời