tai-sao-nen-gui-tien-tiet-kiem

Lợi ích khi bạn gửi tiền vào quỹ tiết kiệm trong ngân hàng

Quỹ tiết kiệm của ngân hàng là một trong những loại hình đầu tư được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay khi có khoản tiền nhàn rỗi. Vậy quỹ tiết kiệm thật sự mang đến cho bạn những lợi ích gì cho bạn, cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Quỹ tiết kiệm được nhiều người sử dụng như là một kênh giữ tiền nhàn rỗi cho bản thân mình. Nó là nơi được nhiều người an tâm và tin tưởng khi mang tiền đến ngân hàng và mở cho mình một quỹ tiết kiệm để cho ngân hàng giữ dùm bạn. Vậy tại sao lại có nhiều người mang tiền đến mở tài khoản tiết kiệm, nó có lợi ích cho bạn?. Hãy cùng với HMK tìm hiểu về quỹ này nhé.

Quỹ tiết kiệm là gì?

loi-ich-tiet-kiem

Quỹ tiết kiệm là một loại quỹ tài chính được ngân hàng cung cấp cho khách hàng của mình, nó như là một chiếc tủ bảo hiểm dành cho bạn có thể gửi khoản tiền nhàn rỗi của mình vào trong đó. Từ đó bạn sẽ có thể yên rằng tiền của mình sẽ không bị tổn hại hay mất mát như khi bạn tự giữ tại nhà.

>>>Xem thêm:

gui-tiet-kiem-ngan-hang

Ngoài khi bạn gửi tiền vào tài khoản tiết kiệm thì tùy theo kỳ hạn bạn chọn thì sẽ có được tiền lãi phát sinh khi bạn gửi tiền vào ngân hàng. Giúp bạn có thêm được một nguồn thu nhập thụ động vô cùng tốt. Do đó nên quỹ tiết kiệm hay tài khoản tiết kiệm luôn là sự lựa chọn hàng đầu đối với rất nhiều người hiện nay.

Lợi ích khi chọn gửi tiền vào quỹ tiết kiệm của ngân hàng

Được bảo hiểm tiền gửi

Khi gửi tiết kiệm trong ngân hàng, bạn sẽ được nhận bảo hiểm tiền gửi vô cùng tốt giúp cho bạn có thể an tâm cho tài sản của mình khi gửi trong ngân hàng. Nếu ngân hàng người dân gửi tiền có bị rủi ro phá sản, người đi gửi tiền sẽ được hưởng khoản tiền bồi thường theo quy định của luật pháp quy định về tiền gửi. Ngoài ra với số tiền bảo hiểm đó, người đi gửi tiền còn được nhận thêm tiền từ các hoạt động thanh lý những tài sản của công ty từ các ngân hàng hay tổ chức tài chính đó.

tai-sao-nen-gui-tien-tiet-kiem

Đảm bảo an toàn cho tiền bạc của khách hàng

Dịch vụ gửi tiền tiết kiệm trong ngân hàng sẽ giúp đảm bảo an toàn cho tài sản của bạn. Bạn sẽ không còn phải lo lắng cho tiền bạc của mình có thể bị mất cắp, tổn thất hay cướp giật như khi tự mình giữ. Tất cả đã có ngân hàng hỗ trợ đảm bảo an toàn cho tài sản của mình, do đó đây được cho là giải pháp quản tiền bạc tốt nhất được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay.

Có thêm tiền lời từ lãi suất gửi tiết kiệm

Khi gửi ngân hàng bạn sẽ có thêm được khoản tiền nhỏ dựa trên lãi suất tiền gửi mà bạn chọn khi đăng ký mở tài khoản tiết kiệm để gửi tiền của mình. Do đó tạo nên sự thuận lợi và thu hút được rất nhiều người có tiền nhàn rỗi có thể kiếm thêm thu nhập thụ động cho mình. Lãi suất ngân hàng đưa ra có thể từ 3-8% tùy vào khoản thời gian đáo hạn mà khách hàng lựa chọn.

gui-tiet-kiem

Trên đây là những lợi ích mà khách hàng có thể nhận được khi đem tiền gửi bên trong ngân hàng hiện nay. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thể hiểu rõ hơn về loại hình gửi tiền tiết kiệm này của những ngân hàng. Giúp cho bạn có thể yên tâm hơn khi gửi tiền nhàn rỗi của mình vào ngân hàng nhé.

Trả lời