Giặt quần áo quá tải

Nguyên nhân máy giặt không vắt và cách khắc phục

Đối với những ai đang sử dụng máy giặt thì chắc chắn rằng bạn đã từng gặp tình trạng máy giặt máy giặt không. Đây là một trong những lỗi rất thường gặp trên máy giặt, gây phiền toái và khó chịu cho người dùng.

Dưới đây tôi trình bày các nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi máy giặt không vắt nước. Từ đó giúp các bạn có thể dễ dàng khắc phục lỗi máy giặt không vắt một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

>>>> Tham khảo:

Giặt quần áo quá tải

Giặt quần áo quá tải
Giặt quần áo quá tải

Giặt quần áo quá tải trọng của máy là một trong những lỗi mà nhiều người mắc phải khi giặt quần áo dẫn đến lỗi máy giặt không vắt. Thông thường mỗi dòng máy giặt sẽ có tải trọng khác nhau và bạn cần giặt theo đúng tải trọng khuyến cáo của nhà sản xuất nếu bạn giặt quần áo quá tải sẽ dẫn đến tình trạng lồng giặt không thực hiện được quá trình vắt.

Việc giặt quần áo quá tải không chỉ gây lỗi không vắt mà còn có thể dẫn đến nhiều hư hỏng phức tạp hơn. Vì vậy khi giặt quần áo bạn nên chú ý đến khối lượng quần áo sao cho phù hợp với máy giặt.

Trường hợp bạn cần giặt chăn ga, gối thì bạn nên cân nhắc xem có nên chia nhỏ ra để giặt hay không.

Ống xả nước bị tắc nghẽn

Máy giặt sử dụng lâu ngày mà không vệ sinh, cặn bẩn trên quần áo sẽ bám trong máy giặt và làm tắc nghẽn ống dẫn nước. Do đó khi máy giặt không vắt nước bạn hãy kiểm tra xem ống xả nước có bị tắc nghẽn hay không, nếu có thì bạn hãy thực hiện vệ sinh máy giặt và thông đường ống nước, nếu ống thoát nước bị hỏng thì hãy thay ống thoát nước khác.

Van xả không hoạt động

Van xả không hoạt động
Van xả không hoạt động

Van xả nước sẽ thực hiện chức năng xả nước ra bên ngoài sau khi giặt xong. Trường hợp van xả bị hỏng, không hoạt động, nước sẽ không xả ra bên ngoài được dẫn đến tình trạng máy giặt không thực hiện chu trình vắt.

Khi van xả bị hỏng, không hoạt động thì tùy vào từng dòng máy giặt cũng như model của nó, bạn có thể thay van xả mới phù hợp. Nếu bạn không biết thực hiện như thế nào thì hãy nhờ đến sự giúp đỡ của những kỹ thuật viên chuyên nghiệp nhé!

Vị trí đặt máy giặt không bằng phẳng

Khi bạn đặt máy giặt tại những vị trí không bằng phẳng, máy giặt bị nghiêng thì máy giặt sẽ không thực hiện quy trình vắt đồng thời còn làm máy giặt kêu to khi hoạt động. Khi gặp tình trạng này, bạn hãy kê lại máy giặt hoặc chuyển máy giặt sang vị trí khác thì máy giặt sẽ hoạt động bình thường trở lại.

Trường hợp máy giặt bị nghiêng do chân đế của máy bị rỉ sét thì bạn tiến hành làm đồng, hàn lại chỗ rỉ sét để máy cân bằng trở lại.

Van cấp nước bị hỏng

Van cấp nước bị hỏng
Van cấp nước bị hỏng

Van cấp nước có vai trò đóng, mở cấp nước vào máy giặt để cho máy giặt hoạt động. Do đó khi van cấp nước bị hỏng, bị kẹt hay không tự đóng lại thì nước sẽ liên tục chảy vào lồng giặt làm cho lồng giặt không vắt được. 

Bạn hãy kiểm tra van cấp nước nếu van bị kẹt thì bạn thực hiện vệ sinh van cấp nước là được. Trường hợp van cấp nước bị hỏng thì bạn hãy liên hệ ngay với thợ sửa chữa máy giặt để được hỗ trợ, sửa chữa van cấp nước nhanh chóng nhất.

Dây curoa của máy giặt bị giãn hoặc đứt

Các dòng máy giặt cơ, lồng giặt hoạt động được là do các truyền động của dây curoa, tuy nhiên sau thời gian dài hoạt động dây curoa sẽ bị giãn hoặc bị đứt sẽ khiến lồng giặt không vắt được. Trong trường hợp này giải pháp duy nhất dành cho bạn là nhờ thợ kỹ thuật sửa chữa máy giặt đến thay dây curoa mới.

>>> Tham khảo các thông tin hữu ích khác tại chuyên mục Sửa chữa

Trên đây tôi đã giới thiệu đến các bạn các nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi máy giặt không vắt. Hy vọng với những thông tin này khi máy giặt nhà bạn không vắt nước bạn cũng có thể tự mình sửa chữa, khắc phục một cách nhanh chóng và không làm gián đoạn công việc nhà của bạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Địa chỉ: số 20 Đường 17, KP5, Phường Linh Tây, Thủ Đức, Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (028) 3660 5379
  • Di động: 0947 143 178 – 0966 978 448 
  • Email: info@hmk1910.vn
  • Website: https://www.hmk1910.com/

Tác giả Phụng Lê

Trả lời