Lý do vì sao nên đặt tỏi lên bàn thờ thần tài

Lý do vì sao nên đặt tỏi lên bàn thờ thần tài

Đặt tỏi lên bàn thờ thần tài là điều thường thấy ở hầu hết gia đình ở Việt Nam. Đó là một trong những vật được cho là có thể xua đuổi âm khí và bảo vệ các vị thần linh.

Qua bài viết, hmk1910.com sẽ giúp các bạn giải đáp lý do vì sao người Việt Nam có thói quen đặt tỏi lên bàn thờ của thần tài. Bên cạnh đó là những lưu ý khi thực hiện để đảm bảo đúng nguyên tắc trong phong thủy.

Tác dụng của tỏi theo dân gian

Tỏi có rất nhiều công dụng theo dân gian
Tỏi có rất nhiều công dụng theo dân gian

Tỏi là loại thực phẩm đóng góp rất nhiều cho mọi mặt của cuộc sống, từ các món ăn cho đến thuốc để chữa bệnh. Đặc biệt, đây còn là một trong những vật phẩm tâm linh được công nhận ở cả phương Đông lẫn phương Tây, có hiệu quả trong việc trừ tà hóa sát.

Rất nhiều người Việt Nam vẫn có thói quen đem theo bên mình một củ tỏi khi đi dự đám tang. Hoặc trẻ nhỏ cũng được cha mẹ cho mang theo tỏi khi đi chơi xa để tránh ám khí. 

Còn ở phương Tây, tỏi được xem như là linh vật để chống lại ma cà rồng và các loại ma quỷ khác. Thậm chí trong các tiểu thuyết về Dracula cũng nhắc đến việc dùng tỏi để ngăn chặn sự đột nhập của ma quỷ.

Những bài viết có thể bạn quan tâm: Cây phong thủy cho người mệnh Kim, Cây phong thủy cho người mệnh Hỏa, Lưu ý khi chọn cổng nhà theo mệnh

Vì sao nên đặt tỏi lên bàn thờ thần tài

Đặt tỏi lên bàn thờ thần tài được cho là có thể xua đuổi âm khí và bảo vệ các thần linh
Đặt tỏi lên bàn thờ thần tài được cho là có thể xua đuổi âm khí và bảo vệ các thần linh

Bàn thờ Thần Tài cũng là văn hóa thờ cúng của người Việt Nam từ rất lâu, đặc biệt là ở các cơ sở kinh doanh. Lý do vì Thần Tài và Thổ Địa được cho là những vị thần giúp mang lại tài lộc và may mắn cho công việc làm ăn.

Tuy nhiên, sức mạnh của 2 vị thần có giới hạn nên dễ bị yêu ma phá phách, vì thế tỏi được xem như món bảo vật giúp xua đuổi tà khí để bảo vệ các vị thần linh. Dưới đây là những mục đích chính của việc đặt tỏi lên bàn thờ thần tài.

Mang lại may mắn

Hầu hết những người làm ăn kinh doanh đều không muốn bản thân gặp phải những chuyện xui xẻo ảnh hưởng đến sự nghiệp. Vì thế họ thường mang tỏi theo bên mình hoặc đặt tỏi lên bàn thờ thần tài để giúp việc làm ăn buôn bán gặp thuận lợi, may mắn.

Xua đuổi tà ma

Như đã đề cập bên trên, tỏi là thứ mà ma quỷ rất sợ khi tiếp xúc. Vì thế để ngăn trừ các loại tà khí xâm nhập phá phách, người dân thường đặt tỏi lên bàn thờ thần tài để xua đuổi bọn chúng và bảo vệ các vị thần.

Tránh hung, gặp cát

Rất nhiều người làm ăn kinh doanh vì gặp phải những đối thủ nhẫn tâm chơi xấu hoặc có người hãm hại mà cả sự nghiệp bị ảnh hưởng. Để tránh khỏi tình trạng trên, họ thường sử dụng tỏi đặt lên bàn thờ thần tài để hóa trừ nghiệp chướng, tăng cường vận khí.

Cách bày trí tỏi trên bàn thờ

Bài trí tỏi trên bàn thờ nên được thực hiện kỹ lưỡng để gia tăng vận khí
Bài trí tỏi trên bàn thờ nên được thực hiện kỹ lưỡng để gia tăng vận khí

Cách sắp xếp tỏi lên bàn thờ cũng là một yếu tố rất quan trọng, không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn giúp đem đến nhiều tài lộc hơn cho gia chủ. Bạn hãy thực hiện như sau:

 • Chính giữa 2 vị Thần Tài và Thổ Địa là vị trí thích hợp trên bàn thờ để đặt tỏi
 • Bạn có thể dùng 1 chiếc đĩa sạch để bày 5 củ hoặc 1 bó. Nên tránh những củ tỏi đã bị hư hoặc khô héo
 • Nếu có thể hãy trưng thêm Ông Cóc (Thiềm Thừ) để bên trái. Nếu muốn tiền của không bị trôi thì là sáng quay Cóc ra, tối quay Cóc vào. 
 • Chọn một cái tô sứ thật đẹp, nông lòng đặt ngoài cùng trên mặt đất. Đổ đầy nước vào tô và ngắt những bông hoa trải trên mặt nước.

Những lưu ý khi đặt tỏi lên bàn thờ thần tài

Nên lau rửa Thần Tài cũng như không gian bàn thờ sạch sẽ
Nên lau rửa Thần Tài cũng như không gian bàn thờ sạch sẽ
 • Rửa Thần Tài bằng nước lá bưởi cho sạch trước khi đặt trên bàn thờ. 
 • Lau bàn thờ bằng nước hoa bưởi vào ngày mùng 10 tháng Giêng, ngày 14 âm lịch, ngày cuối tháng âm lịch. Khăn lau bàn thờ Thần tài phải giữ luôn được sạch sẽ và không được sử dụng vào việc khác. 
 • Giữ tượng các vị thần luôn sạch sẽ. Đặc biệt không gian ở phía trước mặt bàn thờ phải quang đãng, tránh vết nhơ bẩn.
 • Ở phía sau lưng bàn thờ phải là vách tường chắc chắn và kín để hội tụ được tài vận.
 • Hãy nên lựa chọn loại hoa cúc, hoa đồng tiền, hoa hồng để cúng Thần Tài. Còn đối với trái cây thì nên lựa chọn ngũ quả. 

Qua bài viết, chuyên mục phong thủy – hmk1910.com đã giải đáp những lý do mà các bạn nên đặt tỏi lên bàn thờ Thần Tải. Bên cạnh việc thờ cúng, điều quan trọng nhất là bạn nên làm việc thiện để tích góp phước đức, có như vậy may mắn mới có thể đến trong cuộc sống.

Trồng cây phong thủy cho người mệnh kim sao cho đúng

Trồng cây phong thủy cho người mệnh kim sao cho đúng

Nên trồng cây phong thuỷ cho người Mệnh Kim là cây gì để đem lại tài lộc, may mắn cho gia chủ. Nếu các bạn chưa biết loài cây nào hợp với người mang mệnh Kim. Hãy cùng theo dõi và tham khảo ngay bài viết bên dưới để biết thêm chi tiết nhé!

Hôm nay, Hmk1910.com sẻ thông tin và giới thiệu đến các bạn những người mang mệnh Kim trồng cây để đem đến sự may mắn cho gia chủ nhé. Cùng theo chúng tôi tìm hiểu về cây trồng cho người mệnh Kim và ý nghĩa phong thuỷ của từng loại cây.

Người mệnh Kim là kiểu người thế nào?

Người mệnh Kim là người hướng ngoại, dễ gần, thân thiện và có năng lực lãnh đào
Người mệnh Kim là người hướng ngoại, dễ gần, thân thiện và có năng lực lãnh đào

Người mệnh Kim là người được sinh ra với can chi là Kim. Theo như quan niệm phong thuỷ thì người mang mệnh Kim sẽ có một số tính cách chung như:

Tính cách cứng đầu, kiên trì, quyết đoán và có sự năng động. Người có tiếng nói cầu tiếng cao và có một tầm nhìn rất xa.

Về mặt tình cảm họ là người có tính cách vô cùng cởi mở, là người hướng ngoại, dễ gần và thân thiện. Họ luôn là người chân thành và công bằng với mọi người dù là người thân hay bạn bè đều được họ xem trọng như nhau.

Sự nghiệp của họ là người có năng lực lãnh đào cao, tự tin và có kiên nhẫn để đạt thành công về sự nghiệp. Đầu óc của họ có tính sáng tạo cao và tinh thần sẵn sàng đương đầu thử thách.

Mặt sự khoẻ của người mệnh kim vô cùng tốt và có động lực sống tốt để có duy trì sự lành mạnh trong lối sống tốt hơn.

Ngoài ra, các bạn có thể quan tâm đến một số nội dung khác của chúng tôi như sau: Đặt bể cá sao cho hợp phong thủy, Người mệnh Hỏa trồng cây gì, May mắn trong cuộc sống theo phong thủy,…

Cây phong thuỷ cho người mệnh Kim nên trồng cây gì?

Một số loài cây phong thuỷ cho người mệnh Kim
Một số loài cây phong thuỷ cho người mệnh Kim

Bên dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp một số loại cây tính phong thuỷ cho người mệnh Kim giúp đem lại sự may mắn và tài lộc cho gia chủ. Mời các bạn cùng theo dõi như sau:

Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Cây phong thuỷ cho người người mệnh Kim cây Bạch Mã Hoàng Tử
Cây phong thuỷ cho người người mệnh Kim cây Bạch Mã Hoàng Tử

Loài cây bạch mã hoàng tử này là loài cây phong thuỷ cho người mệnh Kim theo như quan niệm phong thuỷ. Màu xanh trên cây là biểu tượng cho Mộc là yếu tố cân bằng và hỗ trợ tốt cho yếu tố Kim. Màu trắng cây tượng trưng cho may mắn và tinh khiết.

Cây giúp hấp thu mọi khí độc trong không khí, tạo ra môi trường sinh hoạt và sống lành mạnh hơn. Bạch mã hoàng tử cũng có tính chất giúp tăng cường năng lượng cũng như tạo sự cân bằng tốt nhất, đem đến may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Cây Ngọc Ngân

Cây phong thuỷ cho người người mệnh Kim cây Ngọc Ngân
Cây phong thuỷ cho người người mệnh Kim cây Ngọc Ngân

Màu sắc của cây Ngọc Ngân rất phù hợp dành cho người mang mệnh Kim. Cây có sự kết hợp giữa màu xanh thẫm từ lá và trắng từ phần gân lá. Tính phong thuỷ của cây giúp đem lại sự thuận lợi trong công việc của người mệnh Kim.

Cây phong thuỷ cho người mệnh Kim này có một luồng năng lượng tích cực, cây Ngọc Ngân cho khả năng thu hút tài lộc và giảm áp lực cũng như đem đến sự thư thái. Trả lại môi trường sống tốt cho sức khỏe và lành mạnh hơn.

Cây Sen Đá Nâu

Cây phong thuỷ cho người người mệnh Kim cây Sen Đá Nâu
Cây phong thuỷ cho người người mệnh Kim cây Sen Đá Nâu

Cây Sen Đá Nâu phù hợp với người mệnh Kim vì nó có màu sắc tươi sáng đem đến sự độc đáo và thanh tao. Theo quan niệm phong thuỷ thì cây Sen Đá Nâu còn đem lại sự may mắn và tài lộc, tăng sự thịnh vượng và giàu có cho người trồng.

Để trồng tốt được loài cây phong thuỷ cho người mệnh Kim các bạn nên đảm bảo điều kiện ánh sáng, độ ẩm, đất, nước đầy đủ cho cây. Cây không chịu được khô hay ánh sáng chiếu trực tiếp. Thế nên các bạn cần đặt cây tại nơi có ánh sáng nhẹ và cung cấp nước tưới đủ để cây phát triển.

Cây Kim Ngân

Cây phong thuỷ cho người người mệnh Kim cây Kim Ngân
Cây phong thuỷ cho người người mệnh Kim cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân giúp gia chủ có thể bổ sung được sự sống và duy trì được cân bằng cho không gian và một số yếu tố bị thiếu dành cho người mệnh Kim. Phong thuỷ của cây thu hút tiền tài và sự cân bằng về năng lượng cho gia chủ.

Các bạn có thể đặt cây phong thuỷ cho người mệnh Kim này tại nhà, nơi làm việc để giúp cân bằng lại nguyên khí, năng lượng. Đồng thời theo phỏng thuỷ sẽ giúp các bạn có được sự may mắn và tài lộc tốt nhất. Cây thường có 1, 3 hay 5 gốc, mỗi gốc sẽ tượng trưng cho các ý nghĩa là Phúc – Lộc – Thọ, có tính thẩm mỹ và còn mang rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp khác.

Một số lưu ý khi chọn cây phong thuỷ cho người mệnh Kim

Theo dõi một số lưu ý khi trồng cây phong thuỷ của người mệnh Kim
Theo dõi một số lưu ý khi trồng cây phong thuỷ của người mệnh Kim

Người mang mệnh Kim rất hợp với các màu như nâu, trắng, vàng hay xám. Mệnh Kim nên hạn chế chọn màu xanh dương cho các loài cây hay vật mang phong thuỷ. Nhằm tránh những điều không trong cuộc sống làm ảnh hưởng sức khỏe hay tinh thần.

Màu sắc kiêng kỵ cho người mệnh Kim là hồng và đỏ theo như phong thuỷ. Thế nên, các bạn cần phải tránh mua các vật hay loài cây có màu sắc phong thuỷ này để tránh các ảnh hưởng xấu hay những điều không tốt.

Trên đây chuyên mục phong thuỷ tại Hmk1910.com vừa thông tin cũng như tổng hợp tới bạn 4 loài cây mà người mang mệnh Kim nên trồng. Đảm bảo được phong thuỷ cho gia chủ đem đến tài lộc và may mắn. Mong rằng nội dung trên giúp ích được cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết trên.

Giải đáp: người mệnh hỏa nên trồng cây gì cho hợp phong thủy

Giải đáp: người mệnh hỏa nên trồng cây gì cho hợp phong thủy

Có lẽ không ít bạn trẻ thắc mắc rằng người mệnh hỏa nên trồng cây gì để bổ sung khí vận. Thực tế có khá nhiều loại cây mà người mệnh hỏa có thể trồng như cây hồng môn, cây phú quý, cây vạn lộc,…

Việc trồng cây từ lâu đã được xem là có ý nghĩa rất lớn trong phong thủy bên cạnh lợi ích trang trí hoặc thanh lọc không khí. Vậy đâu là những cây phù hợp với người mệnh Hỏa, mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của hmk1910.com.

Đặc điểm của người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa thường có cá tính mạnh mẽ và đầy nhiệt huyết
Người mệnh Hỏa thường có cá tính mạnh mẽ và đầy nhiệt huyết

Trong tự nhiên, Hỏa còn được gọi là lửa, là nguyên tố có nhiệt độ cao và dễ dàng nung chảy hầu hết mọi vật chất. Vì thế, Hỏa là đại diện cho sức nóng của mùa hè và là ngọn lửa bất diệt. 

Tính cách của người mệnh Hỏa cũng bị ảnh hưởng bởi hai yếu tố tích cực và tiêu cực. Mệnh Hỏa vừa đại diện cho sự công bằng, danh dự cũng như sự nhiệt huyết trong công việc, bên cạnh đó thì nó cũng là ngọn lửa thể hiện cho sự cạnh tranh gay gắt.

Vì thế mà người mệnh Hỏa thường sẽ rất mạnh mẽ, giàu năng lượng, luôn xông xáo trong mọi công việc. Tuy nhiên họ cũng khá nóng tính, bộc trực và thường đặt cái tôi của bản thân lên trên hết.

Một trong những cách giúp nuôi dưỡng những mặt tích cực và bổ sung cho những mặt còn thiếu của người mệnh Hỏa là trồng cây phong thủy. Ở phần tiếp theo, chúng tôi sẽ giới thiệu những loại cây phù hợp nhất với người mệnh Hỏa.

Mời bạn tham khảo những bài viết hay liên quan đến phong thủy: Những lưu ý khi chọn cổng nhà theo mệnh, Cách sử dụng Ấn đền Trần, Đặt hộp vàng dưới gầm giường có đem lại may mắn?

Người mệnh Hỏa nên trồng cây gì?

Có khá nhiều loài cây đẹp để trả lời câu hỏi người mệnh Hỏa nên trồng cây gì
Có khá nhiều loài cây đẹp để trả lời câu hỏi người mệnh Hỏa nên trồng cây gì

Cách mệnh trong phong thủy đều có các mối quan hệ tương sinh và tương khắc lẫn nhau. Vì thể người mệnh Hỏa có thể chọn những loại cây phù hợp với bản mệnh, tức là có tính Hỏa hoặc những loại cây có ý nghĩa tương sinh theo nguyên tắc Mộc sinh Hỏa

Cây bản mệnh với người mệnh Hỏa

Cây hồng môn

Cây hồng môn với sắc đỏ hồng nổi bật
Cây hồng môn với sắc đỏ hồng nổi bật

Màu hồng đặc trưng của loài cây này cũng là màu tượng trưng cho mệnh Hỏa, do đó nó là một trong những cây hợp với họ nhất. Sắc hồng thắm của cây hồng môn là đại diện cho sự ấm áp, nhiệt tình và sự quyết đoán trong cuộc sống.

Gia chủ mệnh Hỏa khi trồng cây này sẽ gặp được nhiều may mắn, tài lộc cũng như sự thịnh vượng. Đây cũng là loài cây tượng trưng cho sự mãnh liệt của tình yêu, do đó hồng môn thường được chọn làm quà trong những dịp lễ đặc biệt của những đôi tình nhân.

Cây phú quý

Cây phú quý có công dụng đúng với cái tên
Cây phú quý có công dụng đúng với cái tên

Nếu thắc mắc người mệnh Hỏa nên trồng cây gì thì cây phú quý là một trong những sự lựa chọn phù hợp nhất. Thân cây có màu trắng hồng, Viền của lá có màu đỏ và dần thưa thớt hơn khi vào bên trong, tạo nên độ xanh bóng cho chiếc lá.

Cây phú quý rất dễ chăm sóc, dù là những nơi ít ánh sáng hay có không gian hẹp thì chúng đều có thể phát triển. Với màu sắc tươi tắn, loài cây này đại diện cho sự may mắn, mang đến sự phú quý đúng với cái tên của nó.

Vì thế cây phú quý cũng thường được dùng làm quà tặng trong dịp Tết cũng như là món quà hữu nghị hoàn hảo giữa các đối tác.

Cây vạn lộc

Cây vạn lộc rất tốt cho không gian sống của người mệnh Hỏa
Cây vạn lộc rất tốt cho không gian sống của người mệnh Hỏa

Cây vạn lộc cũng là câu trả lời phù hợp khi được hỏi người mệnh Hỏa nên trồng cây gì. Cây mang lại nguồn sinh khí dồi dào cho người mệnh Hỏa với sắc hồng đặc trưng.

Không những thế, cây còn có tác dụng thanh lọc và điều hòa không khí rất tốt. Trồng cây vạn lộc trong nhà hoặc đặt ở không gian làm việc còn giúp tinh thần thoải mái, tiếp thêm năng lượng cũng như tăng khả năng sáng tạo.

Cây tương sinh với người mệnh Hỏa

Trong phong thủy, khái niệm Mộc tương sinh với Hỏa không còn là điều quá xa lạ. Do đó các loài cây đại diện cho hành Mộc cũng có thể được trồng trong không gian sống của người mệnh Hỏa.

Cây kim tiền

Cây kim tiền cho thấy nguồn sinh lực dồi dào
Cây kim tiền cho thấy nguồn sinh lực dồi dào

Cây kim tiền có cái tên khác là kim phát tài, là loài cây dễ sống, sống lâu và xanh tốt quanh năm. Thân cây khỏe khoắn và là nơi bám vững vàng để những chiếc lá mọc vươn lên. 

Sự phát triển của lá cây cũng đại diện cho sự phát triển, sinh sôi nảy nở của vận khí. Do đó, những ai trồng cây kim tiền được cho là sẽ gặt hái được nhiều thành công cũng như tiền tài.

Cây bạch mã hoàng tử

Cây bạch mã hoàng tử phù hợp với những người mệnh Hỏa
Cây bạch mã hoàng tử phù hợp với những người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa nên trồng cây gì tương sinh, cái tên mỹ miều bạch mã hoàng tử đại diện cho hành Mộc là lựa chọn đáng cân nhắc. Với bản lá to lớn và mọc xum xuê, loài cây này thể hiện một vẻ ngoài rất lịch lãm và sang trọng, giúp người mệnh Hỏa gặp nhiều thuận lợi và thăng tiến trong công việc.

Cây kim ngân

Cây kim ngân giúp duy trì nguồn năng lượng tốt
Cây kim ngân giúp duy trì nguồn năng lượng tốt

Dù tên của nó khá giống với cây kim tiền nhưng đây là hai loài hoàn toàn không có gốc gác gì với nhau. Thế nhưng trong phong thủy thì chúng cùng đại diện cho hành Mộc và tương sinh với những người mang mệnh Hỏa.

Không những mang đến tài lộc, cây kim ngân còn được cho là có khả năng “giữ tiền” hiệu quả, phù hợp với những người làm ăn kinh doanh. Ngoài ra, cây kim ngân cũng giúp cân bằng lượng sinh khí của một khu vực và duy trì nguồn năng lượng tốt trong không gian của gia chủ.

Qua bài viết, chuyên mục phong thủy –  hmk1910.com đã giải đáp thắc mắc người mệnh Hỏa nên trồng cây gì. Tuy nhiên các bạn cũng không nên quá trông chờ vào việc trồng cây mà hãy chú trọng phát triển năng lực và làm việc tốt để tích giữ phước đức để có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Những sai lầm phong thủy khi chọn cổng nhà theo mệnh

Những sai lầm phong thủy khi chọn cổng nhà theo mệnh

Chọn cổng nhà theo mệnh là điều nên quan tâm khi xây dựng và thiết kế nhà. Tốt nhất gia chủ nên có sự tìm hiểu để tránh những sai lầm trong phong thủy dễ ảnh hưởng đến vận khí của gia đình.

Cổng nhà không chỉ là nơi bảo vệ an ninh mà còn có thể mang đến sự tài lộc cũng như thịnh vượng cho gia chủ. Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của hmk1910.com để biết chọn chiếc cổng nhà phù hợp với mệnh của bản thân.

Những hướng nên tránh khi chọn cổng nhà theo mệnh

Khi chọn cổng nhà theo mệnh nên tránh những hương xung khắc với tuổi
Khi chọn cổng nhà theo mệnh nên tránh những hương xung khắc với tuổi

Tuổi của gia chủ là một trong những yếu tố quan trọng dùng để xem xét vị trí của cổng. Tùy vào các năm sinh mà mỗi người sẽ có một mệnh khác nhau theo thuyết ngũ hành, đó là các mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ.

Các hướng trong không gian cũng được đại diện theo 5 nguyên tố kể trên, do đó gia chủ cần chọn cổng nhà theo mệnh ở vị trí sao cho tuổi và hướng cổng không xung khắc với nhau. Cụ thể cần thực hiện như dưới đây.

Mệnh của gia chủ Hướng đặt cổng nên tránh Giải thích
Kim Nam Hướng Nam thuộc Hỏa, mà Hỏa lại Khắc Kim
Mộc Tây, Tây Bắc Hai hướng này thuộc Kim, mà Kim khắc Mộc 
Thủy Đông Bắc, Tây Nam Hai hướng này thuộc Thổ, mà Thổ khắc Kim
Hỏa Bắc Hướng Bắc thuộc Thủy, mà Thủy khắc Hỏa
Thổ Đông, Đông Nam Hai hướng này thuộc Mộc, mà Mộc khắc Thổ

Ngoài cách chọn cổng nhà theo mệnh, mời bạn tham khảo những kiến thức hay về phong thủy như: Cách sử dụng Ấn đền Trần, Thu hút may mắn khi đặt hộp vàng dưới gầm giường, Vị trí đặt bể cá hợp phong thủy.

Những sai lầm phong thủy khi xây cổng nhà

Những sai lầm phong thủy dễ mắc phải khi xây cổng nhà
Những sai lầm phong thủy dễ mắc phải khi xây cổng nhà

Cổng nhà đối diện nhà vệ sinh

Trong khi cổng nhà thu hút nguồn năng lượng tốt lành cũng như sinh khí từ đất trời thì nhà vệ sinh lại thường chứa nhiều uế khí. Khi hai nguồn năng lượng này đối diện nhau sẽ dễ gây tạo sự xung đột của các trường lực, từ đó ảnh hưởng đến tài lộc và khí vận của gia chủ.

Cổng nhà đối diện phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi của gia chủ sau ngày làm việc mệt mỏi, vì thế rất cần sự yên tĩnh và nguồn năng lượng êm dịu. Tuy nhiên cổng nhà là nơi người người qua lại, trường khí tại đây luôn chuyển động không ngừng. Vì thế gia chủ ngoài việc chọn cổng nhà theo mệnh nên tránh đặt cổng đối diện phòng ngủ. Nếu vi phạm nguyên tắc thì trường khí dao động liên tục sẽ xộc vào phòng ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Cổng nhà đối diện cửa chính

Cổng nhà đối diện cửa chính là điều rất không nên
Cổng nhà đối diện cửa chính là điều rất không nên

Kiểu xây nhà như vậy sẽ tạo nên một đường thẳng sát khí theo phong thủy. Lý do vì không gian sinh hoạt riêng tư trong nhà sẽ dễ bị người ngoài dòm ngó, dễ mất đi hòa khí và sự tự nhiên.

Tốt nhất cổng nên được đặt lệch sang trái hoặc phải một chút. Nếu hạn chế về diện tích và rơi vào tình thế bắt buộc thì gia chủ có thể đặt một chiếc gương bát quái hoặc dùng rèm cửa để khắc phục.

Cổng nhà đối diện bếp

Cách xây cổng này dễ khiến không gian ấm áp nhất của căn nhà thoát ra ngoài. Từ đó không những tình cảm của các mối quan hệ trong gia đình dễ bị rạn nứt mà cả tiền tài cũng hao tổn không ít.

Cổng đối xung với đường đi

Cổng đối xung với đường đi dễ dẫn đến tai nạn cho người trong nhà
Cổng đối xung với đường đi dễ dẫn đến tai nạn cho người trong nhà

Đây không chỉ là nguyên tắc phong thủy mà còn để đảm bảo an toàn cho các thành viên trong nhà. Cổng nhà đối diện đường đi dễ bị các xe lớn không làm chủ được tay lái sẽ đâm vào, thiệt hại về vật chất và có thể cả con người.

Các vật nhọn đối xung với cổng

Điều này dễ khiến những chuyện xui rủi xảy đến với căn nhà, khiến người trong nhà có thể mắc bệnh tim hoặc xảy ra hỏa hoạn. Trong trường hợp vật nhọn xuất hiện sau khi xây cổng nhà, bạn có thể dùng gương bát quái hoặc đôi sư tử đá để khắc phục.

Cổng cao hơn nhà

Đây là trường hợp thường thấy ở các công trình nhà cấp 4 có 1 tầng, cách xây như thế dễ gây hao tổn tiền của cho gia chủ. Ngoài ra, nếu gia chủ có sở thích trồng các loại dây leo trên cổng hoặc tường nhà thì cũng nên chừa khoảng trống để sinh khí dễ lưu thông.

Cổng đối diện cây lớn

Cổng không nên đặt đối diện cây lớn
Cổng không nên đặt đối diện cây lớn

Dù cây nằm trong vườn nhà hay ngoài đường thì bạn cũng không nên để cổng đối diện với nó. Lý do vì tiền tài và thậm chí cả sức khỏe của gia chủ đều có thể bị ảnh hưởng tiêu cực.

Phạm phải thủy sát, hỏa sát, âm sát và phong sát

 • Thủy sát: Cổng không được xây đối diện đài phun nước, thác nước, cây liễu vì có thể gặp tình trạng con cái thất tiết, người trong nhà phản bội chuyện tình cảm
 • Hỏa sát: Cổng không nên đối diện bãi đỗ xe, trạm dừng xe buýt, cây xăng, nhà hỏa táng, bãi tha ma. Các vị trí này dễ khiến thành viên trong gia đình mắc bệnh tim mạch hoặc bệnh về mắt.
 • Âm sát: Cổng không đối diện với ủy ban nhân dân, đồn cảnh sát, tòa án, viện kiểm sát, nghĩa trang, chùa đền miếu. Đó là những nơi có âm khí dễ khiến gia đình gặp tai họa hoặc những chuyện bất thường xảy đến.
 • Phong sát: không để cổng đối diện với cánh đồng hoang vắng vì điều này tượng trưng cho sự cô lập trong cuộc sống. Thậm chí, người nhà bị suy yếu về tinh thần và mắc phải các chứng bệnh thần kinh

Qua bài viết, chuyên mục phong thủy – hmk1910.com đã tổng hợp những sai lầm phong thủy khi chọn cổng nhà theo mệnh. Ngoài các hướng thì gia chủ cũng cần ghi nhớ những vị trí cấm kỵ khi xây cổng để tránh gặp phải những chuyện không may trong cuộc sống.

Khai ấn đền trần và cách sử dụng sao cho hiệu quả

Khai ấn đền trần và cách sử dụng sao cho hiệu quả

Khai Ấn đền Trần nét đặc sắc văn hóa của người dân Nam Định nói riêng và của dân tộc Việt Nam nói chung. Đây là phong tục được hình thành từ triều đại nhà Trần và được duy trì cho đến tận ngày nay.

Việc khai Ấn đền Trần không chỉ là tiếp bước văn hóa tâm linh từ thời cha ông mà còn tượng trưng cho nhiều ý nghĩa tốt đẹp sẽ đến với người dân trong năm mới. Cùng tìm hiểu ý nghĩa đằng sau tập tục này và cách sử dụng sao cho hiệu quả qua bài viết của hmk1910.com.

Lịch sử của lễ Ấn đền Trần

Nhà Trần từng có 3 lần chiến thắng hiển hách trước quân Mông Nguyên
Nhà Trần từng có 3 lần chiến thắng hiển hách trước quân Mông Nguyên

Dân tộc Việt Nam luôn luôn tự hào với những chiến công hiển hách thời nhà Trần trong giai đoạn phong kiến. Nổi bất nhất là đại thắng ba lần đánh tan quân Nguyên – Mông xâm lược nước ta.

Sau chiến thắng lần thứ nhất trước kẻ địch hùng mạnh, vào ngày 14 tháng Giêng tại phủ Thiên Trường, vua Trần Thái Tông đã mở đại tiệc chiêu đãi các binh sĩ để ăn mừng. Bên cạnh đó, ông còn phong chức tước cho các vị tướng quân có công trong việc đánh giặc.

Vì thế ở những năm tiếp theo, cứ vào ngày này thì triều đình nhà Trần lại tổ chức buổi lễ khai ấn nhằm phong tước cho người tài và cầu mong một năm mới thuận buồm xuôi gió, thiên hạ thái bình.

Nếu bạn là người quan tâm đến phong thủy, hãy tham khảo thêm những bài viết cùng chủ đề như: Ý nghĩa việc đặt hộp vàng dưới gầm giường, Nên đặt bể cá ở đâu trong nhà, Cách trồng cây phong thủy trong phòng ngủ, Mẹo đặt Sofa hợp phong thủy.

Ý nghĩa của lễ Ấn đền Trần ngày nay

Phủ Thiên Phước là nơi nhân dân lập đền Trần để thờ cúng
Phủ Thiên Phước là nơi nhân dân lập đền Trần để thờ cúng

Để tiếp nối phong tục tập quán của ông cha, nhân dân đã xây dựng hẳn một ngôi đền tại vị trí của phủ Thiên Trường ngày đó. Hằng năm người người đều đến hội họp để tổ chức lễ khai ấn nhằm tưởng nhớ đến những hy sinh của tổ tiên để dựng nước và giữ nước.

Đồng thời ngày lễ còn khơi dậy tinh thần đoàn kết và truyền thống yêu nước, cùng nhau giúp đất nước ngày một tiến bộ. Nghi lễ khai ấn còn có ý nghĩa lớn lao là cầu mong một năm thái bình với tất cả người dân, nhà nhà đều thực hiện “Tích phúc vô cương” và có một năm làm việc, học tập hiệu quả.

Lời dạy sâu sắc của ông cha qua bốn chữ "Tích phúc vô cương"
Lời dạy sâu sắc của ông cha qua bốn chữ “Tích phúc vô cương”

Có thể nói ý nghĩa của lễ khai ấn được gói gọn trong bốn chữ “Tích phúc vô cương”. Đây được xem là lời khuyên mà ông cha ta luôn nhắc nhở thế hệ con cháu phải biết tích góp công đức, càng làm việc thiện và tu tâm dưỡng tính thì bản thân và gia đình sẽ được hưởng nhiều tài lộc.

Do đó, những ai cầm ấn trong tay mà chỉ cầu thăng quan, tiến chức cho bản thân sẽ hoàn toàn vô giá trị. Bởi chỉ có những ai biết tích góp phước đức trong cuộc sống thì mới xứng đáng được hưởng lấy hạnh phúc.

Cách sử dụng Ấn đền Trần

Người dân Nam Định tổ chức lễ Ấn đền Trần vào đầu năm mới
Người dân Nam Định tổ chức lễ Ấn đền Trần vào đầu năm mới

Với những ý nghĩa bên trên, người dân Nam Định vẫn tổ chức ngày lễ khai Ấn đền Trần vào đầu năm mới. Theo các chuyên gia phong thủy, ấn đền Trần có thể được dán lên tường hoặc sau bàn làm việc. 

Cụ thể, nếu muốn tăng tài lộc thì nên dán ở hướng chính Tây, cầu mong sự thăng quan tiến chức thì dán ở hướng chính Bắc, còn muốn tăng cường sức khỏe hãy dán ở hướng Đông Nam. Ngoài ra, bạn cũng có thể lồng ấn vào một khung tranh và đóng lên tường, càng gần không gian làm việc càng tốt. Nếu không phải là người quan tâm đến phong thủy, bạn có thể treo ấn ở công ty hoặc tại nhà đều được. Tốt nhất, ấn nên hướng vào bản thân, vào tủ sách hoặc hướng ra cửa đều được.

Các vị trí không nên treo Ấn

Một nơi quan trọng mà bạn không nên treo ấn đền Trần là vị trí bàn thờ tổ tiên của gia đình. Điều này được xem là đã vi phạm những nguyên tắc về lễ nghĩa, có thể không mang lại kết quả tốt cho gia chủ.

Ngoài ra còn một số vị trí khác cần lưu ý như:

 • Không được dán ấn hướng vào nhà vệ sinh
 • Không được dán ấn trên tường nhà vệ sinh
 • Không gấp ấn để trên bàn hoặc cho vào trong ví
 • Không được để ấn trong ô tô vì trường khí âm ở đây dễ gây ra sự cố khi đi lại

Qua bài viết, chuyên mục phong thủy – hmk1910.com đã giải thích ý nghĩa cũng như cách sử dụng Ấn đền Trần sao cho đúng. Mong rằng những ai thấu hiểu giá trị sâu sắc của ấn và thực hiện đúng những gì cha ông truyền lại sẽ nhận được nhiều phước lành trong cuộc sống.

Lý giải may mắn nhờ đặt hộp vàng dưới gầm giường

Lý giải may mắn nhờ đặt hộp vàng dưới gầm giường

Liệu việc đặt hộp vàng dưới gầm giường có thực sự đem lại may mắn cho gia chủ? Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn khi mới tìm hiểu về phong thủy

Chúng ta thường nghe nói đến việc trồng cây hay bố trí nội thất trong nhà sẽ đem lại may mắn cho gia chủ chứ chưa bao giờ biết đặc hộp vàng dưới gầm giường cũng có thể đem lại hiệu quả tương tự. Để biết thực hư chuyện này thế nào, mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết của hmk1910.com.

Đặt hộp vàng dưới gầm giường theo quan niệm phong thủy

Theo phong thủy nên hạn chế đặt đồ đạc dưới gầm giường
Theo phong thủy nên hạn chế đặt đồ đạc dưới gầm giường

Thông thường, dưới gầm giường của mọi nhà đều là một không gian trống rỗng, rất ít người chọn sắp xếp đồ vật dưới gầm giường. Lý do vì vị trí đó khá nhỏ hẹp và chật chội, không tiện cho khi cần lấy đồ để sử dụng.

Ngoài ra, khu vực đó cũng khá bí bách và thường tồn động nhiều bụi bẩn, mạng nhện nếu không dọn dẹp thường xuyên. Việt cất giữ đồ đạc dưới gầm giường chẳng khác nào tự làm khó bản thân và khiến phòng ngủ không còn sạch sẽ.

Các chuyên gia phong thủy còn cho rằng, đặt đồ vật dưới gầm giường là điều hoàn toàn không nên. Việc làm này sẽ thu hút nhiều nguồn năng lượng xấu đến ngôi nhà và ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận và sức khỏe của những ai nằm bên trên.

Tuy nhiên, có một vật “thần kỳ” được xem là bùa hộ mệnh nếu được gia chủ đặt dưới gầm giường, thậm chí nó được cho là thứ có thể mang lại phú quý, tài lộc cho gia đình. Món đồ danh bất hư truyền này đó chính là chiếc “hộp thần” hay còn được gọi là “hộp kho báu”.

Cách chọn kích thước, chất liệu của hộp

Việc chọn kích thước và chất liệu hộp nên dựa theo mong muốn của gia chủ
Việc chọn kích thước và chất liệu hộp nên dựa theo mong muốn của gia chủ

Không có một chuyên gia phong thủy nào đặt ra tiêu chuẩn cho chiếc hộp đặt dưới gầm giường. Tuy nhiên để tiện cho việc lấy ra đảm bảo sự gọn gàng thì bạn nên chọn một chiếc hộp có kích thước vừa phải.

Để lựa chọn chất liệu phù hợp thì nên căn cứ vào mong muốn của gia chủ. Việc này thường được chia thành hai hướng sau:

 • Nếu gia chủ đang cầu mong một đứa con hoặc bất cứ sự cải thiện nào về sức khỏe thì chỉ cần chọn một chiếc hộp gỗ là được. Theo Ngũ hành thì Mộc là nguyên tố đại diện cho sự sinh sôi, nảy nở và đặc biệt là sự chữa lành một cách tự nhiên.
 • Nếu gia chủ cầu giàu sang, phú quý nên chọn hộp được làm bằng kim loại. Bất cứ chất liệu nào cũng được dù là vàng, bạc hay mạ vàng. Hộp vàng đặt dưới gầm giường sẽ cho gia chủ mượn năng lượng từ yếu tố Kim giúp “đại cát đại lợi”.
 • Nếu gia chủ cầu công danh, sự nghiệp thì nên chọn một chiếc hộp làm bằng đất sét. Sự uy tín của bạn sẽ dần tăng lên và nhận được tín nhiệm từ nhiều đối tác quan trọng trong công việc.

Những vật nên cho vào trong hộp

Vật dụng để trong hộp cũng tùy theo ý muốn của gia chủ
Vật dụng để trong hộp cũng tùy theo ý muốn của gia chủ

Đồ trang sức, các loại hóa đơn

Trường hợp gia chủ muốn dư dả về tiền bạc thì nên chọn các loại trang sức làm bằng vàng, bạc, đá quý cho vào hộp. Nếu không có, bạn cũng có thể thay thế bằng các loại hóa đơn nhưng tuyệt đối không nên đặt các đồng xu vào hộp nhé.

Các loại tinh dầu thơm

Đường tình duyên cũng là thứ được nhiều bạn cầu mong sẽ đến với bản thân. Nếu muốn tìm được một nửa vừa ý, hãy cho các loại tinh dầu thơm vào trong chiếc hộp gỗ và đặt dưới gầm giường. Điều này không chỉ tốt theo phong thủy mà còn giúp không gian phòng của bạn trở nên thơm và dễ chịu.

Quả đào hoặc ngọc hình rùa

Theo các câu chuyện cổ xưa, đào là loại quả tượng trưng cho sự trường thọ. Vì thế nếu muốn cầu mong một sức khỏe tốt và sống thọ thì bạn nên đặt một quả đào vào hộp gỗ.

Ngoài ra rùa và hươu cũng là những loài vật sống rất lâu nên chúng cũng thường được xem là biểu tượng cho sự kéo dài tuổi tác. Do đó một viên ngọc hình rùa hoặc hươu cũng là lựa chọn tuyệt vời để mang lại nguồn năng lượng và sức khỏe dồi dào cho gia chủ.

Những lưu ý khi đặt hộp vàng dưới gầm giường

Khi đặt hộp vàng dưới gầm giường cũng cần quan tâm một số lưu ý
Khi đặt hộp vàng dưới gầm giường cũng cần quan tâm một số lưu ý

Tất nhiên bạn không nên bỏ qua cách thức khi đặt “hộp kho báu” dưới gầm giường. Tuy những lưu ý dưới đây không nhiều nhưng lại rất quan trọng, vì thế bạn nên tuân thủ và tự cam kết thực hiện với bản thân.

Hành động chứ không chỉ cầu may mắn

Đây là điều tiên quyết mà bất cứ ai theo đuổi phong thủy cũng đều nên ghi nhớ. Đây chỉ là những thông tin mang tính chất tham khảo, dù nó có thể hiệu quả nhưng nếu bạn không siêng năng làm việc và có ý chí cầu tiến thì có chờ đến mấy sung cũng không bao giờ rụng.

Chọn mở hay đóng nắp hộp

Nếu bạn muốn cầu sự giàu sang, phú quý hay sự thăng tiến trong sự nghiệp thì nên để hộp mở để mời đón cơ hội. Nếu chỉ cần sự vững vàng, ổn định trong cuộc sống như sức khỏe thì nên đóng hộp để năng lượng không bị thất thoát.

Vị trí của hộp

Để “hộp kho báu” phát huy tối đa công năng thì bạn cần đặt chúng hướng đến vị trí của rốn khi nằm trên giường.

Vệ sinh định kỳ

Như đã đề cập bên trên, việc đặt đồ đạc dưới gầm giường sẽ khiến bụi bặm dễ đóng lại, từ đó dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của người ngủ trong phòng. Để không bị phản tác dụng, bạn nên vệ sinh hộp và không gian dưới gầm giường định kỳ tối thiểu 3 tháng 1 lần.

Để biết thêm những kiến thức hay về phong thủy, bạn có thể tìm hiểu một số bài viết liên quan như: Cách đặt bể cá hợp phong thủy, Cách trồng cây phong thủy trong phòng ngủ, Mẹo đặt sofa hợp phong thủy.

Qua bài viết, chuyên mục phong thủy – hmk1910.com đã giải đáp những vấn đề liên quan đến việc đặt hộp vàng dưới gầm giường. Các bạn cũng nên nhớ rằng đây là phong thủy chứ không phải mê tín, may mắn chỉ thực sự đến với những ai không ngừng nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Giải đáp: nên đặt bể cá ở đâu cho hợp phong thủy

Giải đáp: nên đặt bể cá ở đâu cho hợp phong thủy

Đặt bể cá ở đâu cho hợp phong thủy là thắc mắc khá phổ biến hiện nay. Việc sở hữu một bể cá trong ngôi nhà không chỉ giúp trang trí mà còn ảnh hưởng đến khí vận của gia chủ.

Nếu là người am hiểu về phong thủy, bạn sẽ biết rằng việc đặt bể cá rất đáng được lưu tâm. Vậy nên đặt bể cá ở đâu là phù hợp trong nhà, mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết của hmk1910.com.

Nên đặt bể cá hợp ở đâu hợp phong thủy?

Hướng đặt bể cá là yếu tố quan trọng trong phong thủy
Hướng đặt bể cá là yếu tố quan trọng trong phong thủy

Theo phong thủy, nước có ý nghĩa chuyển hung thành cát nếu được đặt đúng hướng. Những chuyện không may xảy đến với gia chủ thường xuất phát từ những ngoại sát, vì thế khi bể cá được đặt ở những hướng hung sẽ giúp giải hóa sát khí, tăng cường khí vận cho ngôi nhà.

Tuy nhiên, với những gia chủ thuộc mệnh Hỏa trong ngũ hành thì hạn chế đặt bể cá trong nhà. Lý do vì mệnh này tương khắc với Thủy, gia vận dễ bị ảnh hưởng nếu nuôi cá.

Chọn hướng bể cá dựa vào tuổi gia chủ

Thông thường, tuổi của gia chủ là yếu tố được dùng để xác định các hướng hung hoặc cát. Mỗi năm sinh thường sẽ ứng với một cung trong 8 cung mệnh Bát quái, được chia thành Đông tứ mệnh hoặc Tây tứ mệnh.

Tiếp theo bạn cần biết thêm một khái niệm khác là Đông tứ trạch và Tây tứ trạch. Đây là hai định nghĩa chỉ các hướng Đông, Tây, Nam, Bắc. Trong đó, Đông tứ trạch gồm 4 hướng Đông, Đông Nam, Bắc, Nam. Ngược lại, Tây tứ trạch có 4 hướng Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và Chính Tây.

Một số hướng đặt bể cá tham khảo
Một số hướng đặt bể cá tham khảo

Những gia chủ thuộc Đông tứ mệnh sẽ có hướng cát nằm ở Đông tứ trạch và hướng hung sẽ thuộc Tây tứ trạch. Trong trường hợp này, bể cá nên được đặt theo các hướng Tây tứ trạch như Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và Chính Tây.

Với những ai có tuổi thuộc Tây tứ mệnh, bạn chỉ cần áp dụng đúng quy tắc đặt bể cá ở hướng hung tức là các hướng Đông tứ trạch được liệt kê bên trên.

Chọn hướng bể cá dựa vào Ngũ hành các hướng

Ngũ hành của các hướng cũng có thể được áp dụng để xem xét đặt bể cá ở đâu hợp phong thủy. Mỗi hướng sẽ tương ứng với một mệnh trong Ngũ Hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Thông thường, hướng Đông sẽ được lựa chọn nhiều nhất vì nó gắn liền với mệnh Mộc. Đây là vị trí lý tưởng theo quan niệm Thủy sinh Mộc của phong thủy.

Hoặc hướng Đông Nam cũng là lựa chọn tốt vì nó cũng thuộc hàng Mộc và có ý nghĩa là cung Tài Lộc. Đặt bể cá ở đây sẽ giúp tăng cường khí vận và mang lại nhiều tiền tài cho gia chủ.  

Những vị trí không nên đặt bể cá

6 vị trí lưu ý không nên đặt bể cá trong phong thủy
6 vị trí lưu ý không nên đặt bể cá trong phong thủy

Sau khi xác định các hướng tốt nhất, các bạn cũng cần lưu ý không gian xung quanh để biết chính xác đặt bể cá ở đâu cho hợp phong thủy. Những sự vật xung quanh có thể kìm hãm hoặc gia tăng công dụng của bể cá.

Sau salon

Nếu đặt bể cá sau ghế salon sẽ vi phạm một trong những điều kiêng kỵ nhất. Lý do vì bể cá tượng trưng cho dòng chảy của nước, mà thế ngồi trên ghế salon là dựa vào. 

Sự chuyển động liên tục của nước sẽ làm mất đi tính ổn định, vững vàng và có thể khiến gia chủ gặp nhiều biến cố. Do đó, ghế salon hoặc sofa thường được đặt dựa vào tường để củng cố tính ổn định.

Đối diện bếp đun

Đặt bể cá đối diện bếp đun dễ ảnh hưởng sức khỏe gia chủ
Đặt bể cá đối diện bếp đun dễ ảnh hưởng sức khỏe gia chủ

Bể cá là đại diện cho Thủy còn bếp lại mang tính Hỏa, do đó chúng tương khắc với nhau. Nếu vô tình đặt bể cá đối diện với bếp sẽ gây ảnh hưởng tai hại đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, bàn thờ cũng là vật mang tính Hỏa. Vì thế với những phòng khách có bàn thờ nên tránh đặt bể cá ở vị trí đối diện hoặc tạo thành một đường thẳng.

Gần nhà vệ sinh

Đây là vị trí không nên đặt bể cá ở gần vì nhà vệ sinh là nơi ẩm thấp, dễ sinh ra nhiều mầm bệnh lây lan đến bể cá. Khi ấy, khả năng đem đến tài lộc cho gia chủ cũng sẽ mất đi.

Dưới bàn thờ

Một số gia chủ sẽ có bàn thờ trong nhà và đặt các tượng Thần Tài hay các ông Phúc, Lộc, Thọ ở đó. Việc đặt bể cá bên dưới sẽ tạo thành thế “chính thần hạ thủy” theo quan niệm xưa, dễ gây ra cảnh tán gia bại sản.

Ngoài ra, những hạt tro tàn khi nhang cháy hết sẽ dễ rơi vào bể cá. Những chú cá khi ăn chúng sẽ bị ngộ độc và chết, điều này không hề tốt nếu bạn có mục đích nuôi cá theo phong thủy.

Bể cá trong phòng ngủ

Đặt bể cá trong phòng ngủ khiến gia chủ khó yên giấc
Đặt bể cá trong phòng ngủ khiến gia chủ khó yên giấc

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, do đó cần sự tĩnh lặng. Tuy nhiên các thiết bị tạo bọt ở bể cá thường hoạt động không ngừng và gây náo động, khiến gia chủ khó yên giấc.

Đặt ở cửa ra vào

Đặt bể cá ở cửa ra vào vừa khiến không gian lối đi bị thu nhỏ, vừa vi phạm những nguyên tắc trong phong thủy. Lối ra vào là cửa đón sinh khí vào ngôi nhà, tài vận của gia chủ có thể bị cản trở nếu có một vật to chắn ngang hoặc bị dòng nước của bể cá cuốn đi.

Mời bạn tham khảo những bài viết hấp dẫn khác trên website như: Cách trồng cây phong thủy trong phòng ngủ, Mẹo đặt sofa hợp phong thủy, Những dấu hiệu may mắn theo phong thủy.

Qua bài viết của chuyên mục phong thủy – hmk1910.com, hy vọng các bạn đã biết nên đặt bể cá ở đâu cho hợp phong thủy. Không chỉ quan tâm đến phương hướng mà gia chủ cũng cần lưu ý về không gian đặt để bể cá phát huy được công dụng vốn có.

Hướng dẫn cách trồng cây phong thủy trong phòng ngủ

Hướng dẫn cách trồng cây phong thủy trong phòng ngủ

Trồng cây phong thủy trong phòng ngủ mang nhiều ý nghĩa và lợi ích lớn. Tuy nhiên cần phải có sự suy xét và tuân theo nguyên tắc trong phong thủy để tài vận và sức khỏe của gia chủ không bị ảnh hưởng.

Nếu bạn là người đam mê những kiến thức về phong thủy, chắc chắn mọi không gian trong ngôi nhà của bạn đều sẽ được bài trí rất cẩn thận. Để biết cách trồng cây phong thủy trong phòng ngủ, bạn nên đọc toàn bộ thông tin và những lưu ý trong bài viết dưới đây của hmk1910.com.

Trồng cây phong thủy trong phòng ngủ đúng hay sai?

Có nên trồng cây trong phòng ngủ không?
Có nên trồng cây trong phòng ngủ không?

Trước tiên, chúng ta cần phân tích theo góc độ khoa học. Theo chu trình sống của cây xanh, ban đêm là lúc chúng hút đi khí Oxy và thải ra khí Cacbonic, đây là chất có hại cho sức khỏe của chúng ta.

Thứ hai, theo phong thủy, cây xanh đại diện cho sự vận động không ngừng, trong khi đó phỏng ngủ là nơi cần sự thư thái và yên tĩnh. Vì thế việc đặt cây xanh ở đây cần phải hạn chế tối thiểu và tránh đặt những loại cây lớn, trừ khi căn phòng thực sự rộng rãi.

Ngoài ra, nếu bạn thuộc mệnh Thủy hoặc Thổ thì càng không nên trưng bày những loại cây lớn trong không gian ngủ của mình. Còn với những ai thuộc mệnh Hỏa hoặc Mộc thì sự hiện diện của cây xanh sẽ rất có lợi.

Kết luận lại rằng, trồng cây phong thủy trong phòng ngủ là điều nên hạn chế và có thể thực hiện được. Tuy nhiên, bạn cần chọn ra những loại cây phù hợp để không ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân và gia đình.

Những loại cây phù hợp đặt trong phòng ngủ

Những loại cây phù hợp đặt trong phòng ngủ
Những loại cây phù hợp đặt trong phòng ngủ

Tuy hầu hết các loại cây đều mang tính dương nhưng vẫn có một số không mang nặng khí dương mà bạn có thể đặt trong phòng ngủ.

Lan ý

Đây là loại cây được mệnh danh là máy lọc không khí hàng đầu, những chất độc hại mà nó có thể loại bỏ bao gồm formaldehyde, toluene, trichloroethylene… Không những thế, việc trồng cây lan ý sẽ giúp tăng độ ẩm trong căn phòng lên đến 5%, rất thích hợp cho những ngày nóng bức.

Lưỡi hổ

Lưỡi hổ là loại cây phổ biến thường được trưng bày tại các cơ quan hoặc không gian sinh sống. Nổi tiếng với chức năng quang hợp ngược, lưỡi hổ sẽ hấp thụ khí Cacbonic và thải Oxy vào ban đêm. Vì thế loại thực vật này rất thích hợp đặt trong phòng ngủ.

Trong phong thủy, lưỡi hổ đóng vai trò như một vị thần hộ mệnh xua đuổi các loại tà khí và bảo vệ cho gia chủ. Khi trồng, bạn nên thường xuyên dùng khăn lau lá cây bởi sẽ có rất nhiều bụi bám lên nó.

Cỏ lan chi

Cỏ lan chi giúp lọc không khí hiệu quả
Cỏ lan chi giúp lọc không khí hiệu quả

Loài thực vật này còn có tên gọi khác là cây dây nhện. Cỏ lan chi cũng có thể lọc không khí với khả năng loại bỏ 90% formaldehyde, loại chất tồn tại trong bầu không khí bị ô nhiễm.

Phòng ngủ của bạn sẽ trong lành hơn khi có một chậu cỏ lan chi, đặc biệt nó còn hấp thụ cả chất nicotine trong khói thuốc lá. Loại cây này còn có thể giúp gia chủ gặp may mắn và thuận lợi trong công việc theo phong thủy.

Cây oải hương

Oải hương là thành phần thường có trong các sản phẩm tiêu dùng hàng ngày như sữa tắm, mỹ phẩm, nước hoa. Mùi hương dịu nhẹ của nó sẽ giúp tinh thần bạn dễ chịu và đi vào giấc ngủ nhanh hơn.

Không những thế oải hương còn giúp đuổi muỗi và lọc không khí trong phòng ngủ. Tuy nhiên loại cây này không dễ trồng với khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam, vì thế bạn có thể thay bằng một nhanh hoa được đặt vào lọ.

Nha đam 

Nha đam là loài cây quen thuộc với nhiều công dụng trong cuộc sống. Nó cũng có chức năng quang hợp ngược nên hoàn toàn phù hợp đặt trong phòng ngủ.

Ngoài ra, nha đam còn có thể chịu hạn rất tốt nên bạn không cần dành nhiều thời gian để chăm sóc. Nếu không khí có biểu hiện ô nhiễm, nha đam sẽ lập tức phản ứng với các đốm nâu trên thân giúp gia chủ kịp thời xử lý.

Những lưu ý khi trồng cây phong thủy trong phòng ngủ

Những lưu ý khi trồng cây phong thủy trong phòng ngủ
Những lưu ý khi trồng cây phong thủy trong phòng ngủ

Như đã bàn ở phần đầu tiên, việc trồng cây trong phòng ngủ cũng cần tuân theo nguyên tắc. Nếu thực hiện đúng gia chủ vừa được đảm bảo sức khỏe vừa nhận được các lợi ích theo phong thủy 

Chọn cây có cơ chế quang hợp ngược

Cơ chế quang hợp ngược sẽ giúp cây chung sống hòa thuận với gia chủ trong bất kỳ không gian nào. Ban ngày, những khí khổng của chúng sẽ đóng lại để ngăn cản sự thoát nước và mở ra vào ban đêm để hấp thụ khí cacbonic. Vì thế các loại cây có cơ chế này sẽ là chiếc móc lọc không khí tự nhiên hiệu quả 

Chọn cây có hương dịu nhẹ

Mùi hương cũng là một yếu tố quan trọng mà bạn cần quan tâm nếu muốn đặt cây trong phòng ngủ. Hương thơm dịu nhẹ, thoang thoảng sẽ giúp bạn dễ thư giãn và tinh thần thoải mái hơn. Ngược lại, mùi hương quá nồng có thể khiến bạn mất ngủ.

Chọn cây có kích thước nhỏ

Ưu tiên chọn những cây có kích thước nhỏ
Ưu tiên chọn những cây có kích thước nhỏ

Bạn nên sắm một chiếc chậu mini để làm nơi ở cho người bạn mới trong phòng ngủ. Những loại cây nhỏ sẽ thích hợp cho không gian nghỉ ngơi của bạn hơn những cây có cành lá xum xuê, dễ rụng lá.

Hạn chế số lượng cây đặt trong phòng ngủ

Sẽ thật không ổn nếu bạn cố tình thiết kế một khu vườn mini tại đây, điều này cũng không khác mấy so với việc đặt một chậu cây lớn. Để giúp không gian trở nên tĩnh lặng, bạn chỉ nên đặt tối đa 3 – 4 chậu cây nhỏ xinh và tốt nhất là cây để bàn.

Biết cách chăm sóc cây

Phòng ngủ là nơi hạn chế ánh nắng, gió và các yếu tố thời tiết khác giúp cây phát triển khỏe mạnh, vì thế bạn nên ưu tiên những cây sống được trong bóng râm và không cần độ ẩm cao.

Mỗi loại cây đều có cách chăm sóc riêng và bạn nên biết tất cả kiến thức về loại cây đặt trong phòng ngủ. Nếu được chăm sóc đúng cách, cây sẽ khỏe mạnh và đem lại lợi ích cho gia chủ.

Mời bạn tham khảo những bài viết hấp dẫn khác trên website như: Nguyễn Trần Nam phi là ai?, Mẹo đặt sofa hợp phong thủy, Những dấu hiệu may mắn trong cuộc sống, Cây phong thủy nên trồng trước cổng nhà.

Việc trồng cây phong thủy trong phòng ngủ vừa giúp trang trí cho căn phòng, vừa là công cụ lọc không khí vô cùng hiệu quả. Mong rằng bạn đã nắm rõ những thông tin cần thiết qua bài viết của chuyên mục phong thủy – hmk1910.com.

Mẹo đặt sofa hợp phong thủy thu hút tài lộc, may mắn

Mẹo đặt sofa hợp phong thủy thu hút tài lộc, may mắn

Phòng khách là nơi chào đón nhiều sinh khí và tài lộc đến căn nhà của bạn. Vì thế việc đặt sofa hợp phong thủy đóng vai trò quan trọng khi sắp xếp nội thất. 

Từ khóa tìm kiếm liên quan: đặt sofa hợp phong thủy, đặt ghế sofa theo phong thủy, cách đặt ghế sofa trong phòng khách, đặt ghế sofa đúng cách, hướng đặt ghế sofa

Hiện nay, việc mua sắm đồ nội thất là chưa đủ mà chúng ta cần quan tâm đến vị trí đặt chúng trong ngôi nhà. Đặc biệt, ghế sofa là vật dụng dùng để tiếp khách hay nói theo phong thủy là thứ chào đón tài lộc và may mắn. Vậy hãy cùng tìm hiểu các mẹo đặt sofa phù hợp nhất qua bài viết của Hmk1910.com

Mẹo đặt sofa hợp phong thủy

Đặt ghế sofa đúng cách theo phong thủy
Đặt ghế sofa đúng cách theo phong thủy

Hướng đặt ghế sofa

Một trong những lưu ý đầu tiên là hướng đặt ghế sofa. Nó không chỉ quyết định bố cục của căn phòng mà còn ảnh hưởng phần lớn đến tài vận của gia chủ. 

Theo quan niệm phong thủy, ghế sofa nên được sắp xếp như sau:

 • Với ngôi nhà hướng Đông: sofa nên đặt hướng chính Đông, Đông Nam, chính Nam, chính Bắc của phòng.
 • Với ngôi nhà hướng Tây: sofa nên đặt hướng Tây Nam, chính Tây, Tây Bắc và Đông Bắc của phòng.

Với những vị khách có hiểu biết về phong thủy, chắc chắn họ sẽ không quên chú ý đến những vị trí đặt của nội thất trong nhà. Nếu đảm bảo được hướng đặt ghế sofa, bạn sẽ để lại ấn tượng tốt và gặt hái nhiều thành công, phú quý.

Để biết thêm những kiến thức hay về phong thủy, bạn có thể tham khảo các bài viết liên quan: Những dấu hiệu bạn đang gặp may mắn, cây phong thủy trồng trước cổng nhà, Lý do kiêng đặt hoa khô trong nhà.

Ghế sofa không nên đặt hướng vào bàn thờ

Không nên đặt ghế sofa hướng vào bàn thờ
Không nên đặt ghế sofa hướng vào bàn thờ

Bàn thờ là góc tâm linh trong ngôi nhà của bạn, vì thế cần đảm bảo không gian và chú ý khi đặt đồ vật xung quanh. Với những căn hộ có diện tích nhỏ, bàn thờ thường đặt ngay trong phòng khách. 

Tuy nhiên, ghế sofa không nên hướng vào vị trí thờ cúng, đặc biệt là những chiếc ghế góc L. Vì thế nếu muốn, bạn có thể thay thế bằng chiếc ghế sofa băng với không gian này.

Không đặt bể cá phía sau ghế sofa da

Các gia chủ nên lưu ý, việc đặt bể cá phía sau ghế sofa da có thể dẫn đến những bất ổn trong cuộc sống. Lý do vì bể cá hoặc các tiểu cảnh ướt thuộc mệnh Thủy, có thể cuốn trôi những năng lượng tốt lành. Hơn nữa, không khí ẩm ướt dễ ảnh hưởng xấu đến nguyên liệu da thật của chiếc ghế sofa.

Không nên đặt sofa đối diện cửa chính

Ghế sofa không nên đặt đối diện cửa chính
Ghế sofa không nên đặt đối diện cửa chính

Cửa chính là nơi đón gió của ngôi nhà, những luồng khí mạnh có thể phân tán các mối quan hệ mật thiết trong công việc và gia đình. Để tránh nguy cơ mất đi khí vận tốt, bạn nên xê dịch chiếc ghế một chút hoặc sử dụng bình phong. 

Việc làm này vừa khắc phục vấn đề về tài vận vừa giúp cho khách ngồi ghế sofa tránh bị làn gió bên ngoài thổi trực tiếp vào cơ thể.

Hạn chế mọi khoảng trống phía sau ghế sofa

Quan niệm xưa rất chú trọng đến yếu tố “hạo sơn” tức tựa núi. Một ngôi nhà có vị trí như vậy sẽ giúp gia chủ đạt được sự ổn định, sự nghiệp hanh thông. 

Vì thế quy tắc này cũng nên được áp dụng khi đặt ghế sofa trong phòng khách. Những khoảng trống phía sau ghế như cửa ra vào, lối đi có thể khiến người ngồi cảm thấy bất an khi không biết những gì xảy ra phía sau.

Gia chủ nên cố gắng đặt một chiếc tủ thấp hoặc bình phong để hạn chế những rủi ro có thể xảy ra theo phong thủy.

Không nên đặt gương phía sau ghế sofa

Không nên đặt gương phía sau ghế sofa
Không nên đặt gương phía sau ghế sofa

Gương thực chất là vật dụng rất hữu ích, vừa có thể dùng để trang trí vừa tạo cảm giác rộng rãi cho không gian căn phòng. Tuy nhiên, nó sẽ phản tác dụng nếu được đặt phía sau ghế sofa.

Lý do vì người ngồi trước gương sẽ bị lộ phía sau gáy, điều này có thể gây mất hòa khí giữa các thành viên trong gia đình theo phong thủy. Nếu vô tình mắc phải sai lầm trên, bạn nên nhanh chóng điều chỉnh và đặt gương ở các vị trí thích hợp hơn như gần cửa ra vào hoặc đối diện ghế sofa.

Cách bài trí này thể hiện sự tinh ý của gia chủ vì khách có thể soi gương chỉnh sửa trang phục trước khi vào nhà. Hoặc nếu đặt gương đối diện sofa sẽ giúp tăng diện tích căn phòng một cách khéo léo.

Tránh đặt ghế sofa dưới đèn chùm hoặc quạt trần

Bất cứ nguồn năng lượng nào chiếu thẳng trực tiếp vào cơ thể con người đều để lại tác động xấu, bất kể đó là đèn chùm hoặc quạt trần. Vì thế, tại nơi ngồi của khách không nên đặt các thiết bị kể trên để giảm thiểu ảnh hưởng xấu.

Việc trang trí cần có sự khéo léo và điều chỉnh từng chút một mới giúp căn phòng đạt được sự hoàn hảo. Trong trường hợp này, gia chủ nên lắp đèn chùm hoặc quạt trần ở phía trên bàn trà, đặc biệt có thể sử dụng chao đèn để giảm bớt độ chói của đèn.

Tránh đặt sofa gần cửa sổ

Tránh đặt sofa gần cửa sổ
Tránh đặt sofa gần cửa sổ

Ánh nắng mặt trời có thể ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền và làm giảm thời gian sử dụng của ghế sofa. Điều này đúng với mọi nguyên liệu chứ không chỉ ghế làm từ da.

Vì thế, cách khắc phục nhanh chóng nhất là treo rèm cửa để ánh nắng gắt không thể làm tổn hại đến bề mặt ghế. Tuy nhiên, gia chủ nên sắp xếp vị trí thích hợp hơn cho chiếc sofa nếu có khả năng.

Tránh đặt sofa dưới xà ngang

Một trong những lưu ý quan trọng nhất trong việc đặt sofa hợp phong thủy là không nên để chúng dưới xà ngang. Cuộc trò chuyện giữa đôi bên có thể không thoải mái bởi một áp lực vô hình và dễ bị phân tâm nếu có một vật treo phía trên.

Để tạo không gian trò chuyện thân mật nhất, bạn nên bỏ bớt những tiểu tiết thừa và biết cách sắp xếp nội thất một cách logic. Hy vọng bài viết từ chuyên mục phong thủy – hmk1910.com đã cung cấp cho bạn các mẹo hữu ích nhất để tìm ra vị trí thích hợp cho chiếc sofa yêu quý.

Dấu hiệu may mắn

Những dấu hiệu may mắn trong cuộc sống theo phong thủy

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu những dấu hiệu may mắn trong cuộc sống theo phong thủy. Do đó, hãy theo dõi bài viết dưới đây ngay nhé.

Trong cuộc sống có rất nhiều hiện tượng xảy ra như một tấm gương bị vỡ, bị một con ong đốt, mắt bạn giật liên tục,.v.v.. ngay lập tức chúng ta tự hỏi điều đó sẽ mang lại cho mình điều tốt hay xấu. Để tìm hiểu rõ hơn mời bạn truy cập Hmk1910.com.

Khi dơi làm tổ trong nhà bạn 

Khi dơi làm tổ trong nhà bạn
Khi dơi làm tổ trong nhà bạn

Đây là dấu hiệu mạnh mẽ nhất cho thấy gia đình gặp may mắn về tiền bạc và các vấn đề tài chính. Đối với người Trung Quốc, con dơi là mang đến sự giàu có dồi dào. Chúng ta thường thấy các thiết kế hình tròn của năm con dơi (Ngũ phúc), một yếu tố thiết kế rất phổ biến trong đồ nội thất, tranh vẽ và gốm sứ. 

Người Trung Quốc tin rằng  dơi chỉ làm tổ ở những nơi tốt lành nhất – họ cho rằng các giác quan của dơi nhạy bén đến mức nó có thể “ngửi thấy” khí tốt lành. Nếu những con dơi bay đến hiên nhà của bạn và làm tổ dưới đó, điều đó có nghĩa là bạn sẽ có niềm vui và hạnh phúc.

Ai đó cho bạn tiền vào những ngày may mắn 

Ai đó cho bạn tiền vào những ngày may mắn
Ai đó cho bạn tiền vào những ngày may mắn

Đây là một dấu hiệu chắc chắn rằng tiền của bạn sẽ tăng lên đáng kể. Ngày may mắn thường là ngày rằm, mùng 1 hàng tháng hoặc các ngày tương ứng với tuổi của bạn. 

Hãy chắc chắn để giữ tiền trong ngày vì nó được coi là một “đồng xu may mắn“. Tiền có thể được giao cho bạn theo nhiều cách. Đó có thể là ai đó đang trả nợ cho bạn hoặc ai đó mang đến cho bạn tin tốt lành sẽ giúp ích rất nhiều cho dự án hoặc công việc của bạn.

Khi bạn gặp rắn 

Khi bạn gặp rắn 
Khi bạn gặp rắn

Đó được xem là một dấu hiệu mang lại may mắn. Nếu bạn gặp con rắn trong vườn, nhà hoặc đường phố của mình, điều đó có nghĩa là một điều gì đó hoặc ai đó quan trọng sẽ bước vào cuộc đời bạn.

Đừng bao giờ cố gắng làm hại hoặc giết một con rắn nếu bạn gặp phải chúng. Rắn càng độc càng vui. Rắn hổ mang chúa được miêu tả là loài rắn cực kỳ may mắn. Dù bạn làm gì, đừng bao giờ giết một con rắn vì nó liên quan đến khía cạnh tâm linh nào đó. Nó thường tự biến mất khi bạn nhận thức được sự hiện diện của một người.

Khi bạn nhìn thấy sao băng 

Khi bạn nhìn thấy sao băng
Khi bạn nhìn thấy sao băng

Nếu chúng ta nhìn thấy sao băng, bạn lập tức thực hiện điều ước mong muốn, điều ước này sẽ nhận được kết quả trong vòng ba mươi ngày có bệnh thì sức khỏe dần dần tốt lên nếu vận may của bạn kém, bạn sẽ gặp nhiều may mắn hơn.

Nếu bạn đánh mất thứ gì đó, bạn có thể lấy lại, chẳng hạn như nếu bạn vừa chia tay bạn trai, làm hòa với anh ấy hoặc đang tìm bạn trai mới. Vì vậy, hãy luôn chuẩn bị sẵn điều ước của mình, khi bạn nhìn thấy một ngôi sao băng, hãy ngay lập tức nhắm mắt lại và ước.

Khi tổng ngày sinh của bạn cộng lại lên đến 80 

Khi tổng ngày sinh của bạn cộng lại lên đến 80
Khi tổng ngày sinh của bạn cộng lại lên đến 80

Trong khoảng thời gian thuộc tiểu vận thứ 8 cho đến ngày 04/02/2024. Nếu tổng các con số trong ngày sinh của bạn lớn hơn 80 thì sẽ được nhiều phúc khí. Ví dụ: ngày sinh của bạn là 06/09/65 (9 6 65 = 80). Con số 8 được coi là con số thịnh vượng nhất trong thời kỳ này, nó  như một điềm báo may mắn. Những người có con giáp Càn – 8 cũng sẽ gặp nhiều may mắn trong vòng tài lộc 8 này.

Khi bướm bay vào nhà bạn 

Khi bướm bay vào nhà
Khi bướm bay vào nhà

Điều này thường được giải thích khi bạn tiếp nhận những khách hàng quan trọng. Nếu con bướm có màu sắc tươi sáng có nghĩa là người ấy sẽ mang đến tin vui về đường tình duyên của bạn. 

Nếu con bướm có màu xám – gần như đen – người này sẽ mang đến cho bạn tin tốt về nghề nghiệp hoặc công việc kinh doanh của bạn. Không bao giờ  đuổi  bướm ra khỏi nhà của bạn. Bởi vì nó hầu như luôn  mang lại tin tốt. Đừng cố gắng bắt nó và đừng vô tình giết con bướm vì điều này có thể làm giảm vận may của bạn.

Như vậy trên đây vừa bật mí cho bạn những dấu hiệu may mắn trong cuộc sống theo phong thủy do chuyên mục Phong Thủy đem đến. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. 

Ngoài ra tại đây chúng tôi còn chia sẻ thêm một số kiến thức như: Top những cây phong thủy nên trồng trước cổng nhà, Bật mí người mệnh thổ nên trồng cây gì để thu hút tài lộc hay Giải đáp: Nốt ruồi sau gáy có ý nghĩa như thế nào?. Nếu có gì thắc mắc hay cần tư vấn gì hãy liên hệ với cùng tôi để được giải đáp nhé.

Cây phong thủy nên trồng trước cổng nhà

Top những cây phong thủy nên trồng trước cổng nhà

Cây mang vẻ đẹp tươi mới và sức sống. Tuy nhiên, theo phong thủy cổng nhà là nơi mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ. Chính vì vậy, trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ top những cây phong thủy nên trồng trước cổng nhà.

Nếu bạn là người ưu thích cây cảnh và đặt biệt là muốn trang trí trước cổng nhà. Chính vì vậy, hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn cùng Hmk1910.com.

Cây cau cảnh

Cây cau cảnh
Cây cau cảnh

Trồng cây xanh trang trí ở cổng chính là kinh nghiệm xây nhà theo lối truyền thống. Nhà truyền thống thường xây theo hướng Nam, Tây Nam hoặc Đông Nam để tránh gió mùa Đông Bắc vào mùa lạnh và gió Tây oi bức vào mùa nóng.

Cây cau cảnh dáng thẳng nên được người dân chọn  trồng trang trí trước nhà mà không cản nắng gió, không vào nhà được. Ngoài ra, cây thẳng một cách khoa học dễ dàng thu nhận các ion dương giúp tăng cường sức khỏe. 

Trồng cây trước nhà góp phần mang lại năng lượng sống tích cực. Trồng cây cảnh mang lại sự nhẹ nhàng, bình yên và cảm giác an toàn khi bước vào cổng chính của ngôi nhà.

Cây đại lộc 

Cây đại lộc
Cây đại lộc

Cây được được sắp xếp theo cách thể hiện ý tưởng của người trồng thông qua việc sắp xếp mà vẫn giữ được vẻ tự nhiên của lá. Thân cây uốn cong thành hình nhất định hay còn gọi là bầu, đất hay nước là môi trường sống của cây. 

Cây đại lộc còn có nghĩa là may mắn và thịnh vượng, theo quan điểm của phong thủy cây đại lộc sản sinh và điều hòa những dòng năng lượng tích cực đi khắp không gian của ngôi nhà.

Cây thiết mộc lan

Cây thiết mộc lan
Cây thiết mộc lan

Cây thiết mộc lan còn mang ý nghĩa may mắn, thịnh vượng. Theo phong thủy cây cảnh, cây có khả năng hấp thụ khí xấu, xua tan vận xui và mang lại hạnh phúc cho không gian xung quanh. 

Cây xanh có khả năng hấp thụ formaldehyde, làm sạch không khí, giảm bớt khí độc do hiệu ứng nhà kính hoặc do sử dụng máy điều hòa lâu ngày, mang lại bầu không khí trong lành.

 Cây có một thân lớn, một số được ghép từ nhiều thân thẳng cao 0,5 – 1,5m, mỗi thân có 1 – 3 chồi, một số thấp và nhiều lá. Đọt của cây mọc thẳng, lá có màu xanh tươi trông rất màu mỡ, sinh động, được coi là vật trang trí nội thất rất tốt theo quan niệm phong thủy.

Cây vạn thiên thanh

Cây vạn thiên thanh
Cây vạn thiên thanh

Cây vạn thiên thanh là loại cây thân leo, khi trồng gần cổng chính, cây leo bám vào cổng và tường bao quanh cổng tạo nên vẻ trầm mặc, hoài cổ trong nhà. Vì vậy, gia chủ luôn có cảm giác thân quen khi bước qua cánh cổng vào ngôi nhà của mình. 

Vạn thiên thanh có vị đắng, tính lạnh, độc tính yếu. Tác dụng thanh nhiệt giải độc, cường tim tăng thủy, có tác dụng cầm máu. Chữa người viêm họng, yếu tim, rắn cắn, trúng thương, bạch hầu, bỏng nước sôi, mụn nhọt, ho hen do suy nhược cơ thể và phát sốt, hen suyễn. Trồng cây vạn niên thanh có thể làm cho sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình thêm dồi dào, đồng thời khiến không khí trong nhà trong lành, tươi mát.

Cây ngũ gia bì

Cây ngũ gia bì
Cây ngũ gia bì

Cây ngũ gia bì có nhiều cành, nhánh có rễ khí. Lá kép xoắn có 5-7 lá phụ, hình thuôn dài, nếp nhăn rõ. Ngũ gia bì trong ý nghĩa cây cảnh phong thủy là loại cây tượng trưng cho sự may mắn và trường thọ, ngoài ra cây còn có tác dụng bổ ích và là vị thuốc tốt trong y học cổ truyền. 

Cây có hình dáng và bộ rễ như cây cổ thụ, phù hợp trang trí nội thất bằng gỗ tự nhiên, đồ trang trí truyền thống hoặc linh vật phong thủy. Ngoài ra, gỗ còn có tác dụng đặc biệt trong việc thanh lọc không khí, bởi nó hấp thụ các khí khó chịu như mùi khói thuốc lá, mùi thức ăn, mùi máy điều hòa.

Cây hoa hòe 

Cây hoa hòe 
Cây hoa hòe

Tục ngữ có câu “một cây hòe trước nhà không chiêu của báu cũng chiêu tiền bạc”. Ngôn ngữ xanh không chỉ mang đến sự thịnh vượng mà còn giúp gia chủ gặt hái được nhiều thành công trong hành trình của mình. Về mặt y học, cây có nhiều công dụng: lá và hạt có thể dùng làm thuốc, dùng làm thức ăn, dùng làm trà. 

Hạt cà ri có tác dụng sáng mắt, bổ não, mọc tóc, dưỡng sinh, ích khí. Chính vì vậy mà người ta nói cây trúc là loại cây có ích cho sức khỏe, kéo dài tuổi thanh xuân và mang lại hạnh phúc cho gia chủ. 

Hoa hòe có khả năng chịu hạn tốt nên không cần tưới nhiều, lưu ý vào mùa khô hạn. Khi cây cao khoảng 1,2-1,5 m thì nên ngắt ngọn để cây phân nhánh, sau đó bấm ngọn nhiều lần để cây phân nhánh cấp 2. Cây càng nhiều cành thì càng ra nhiều hoa, càng nở nhiều hoa càng đẹp hơn.

Như vậy trên đây vừa bật mí cho bạn top những cây phong thủy nên trồng trước cổng nhà do chuyên mục Phong Thủy đem đến. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. 

Ngoài ra tại đây chúng tôi còn chia sẻ thêm một số kiến thức như: Lý do gia chủ nên kiêng đặt hoa khô trong nhà, Bật mí người mệnh thổ nên trồng cây gì để thu hút tài lộc hay Giải đáp: Nốt ruồi sau gáy có ý nghĩa như thế nào?. Nếu có gì thắc mắc hay cần tư vấn gì hãy liên hệ với cùng tôi để được giải đáp nhé.

Lý do gia chủ nên kiêng đặt hoa khô trong nhà

Lý do gia chủ nên kiêng đặt hoa khô trong nhà

Lý do gia chủ nên kiêng đặt hoa khô trong nhà theo như phong thủy mà có thể là các bạn vẫn chưa biết đến. Và để nắm được các thông tin chi tiết hơn xin mời các bạn theo dõi những nội dung dưới đây.

Trong nội dung này Hmk1910.com sẽ gửi đến các bạn những lý giải cho việc vì sao kiêng đặt hoa khô trong nhà. Song song đó sẽ là thông tin về những vật dụng cần tránh đặt trong nhà nếu không muốn xui xẻo ập đến, xin mời các bạn theo dõi.

Tại sao chúng ta trưng hoa khô trong nhà

Trưng hoa khô trong nhà hoa khô do có thể sử dụng được lâu và không bị héo
Trưng hoa khô trong nhà hoa khô do có thể sử dụng được lâu và không bị héo

Lý do đầu tiên để chúng ta sử dụng hoa không để trang trí nhà cửa thay vì những đóa hoa tươi tắn đến từ việc hoa khô có thể sử dụng được lâu và không bị héo. Bên cạnh đó với các cải tiến về mặt kỹ thuật mà hoa khô ngày nay còn có hương thơm không thua kém gì hoa tươi.

Cũng từ các nhu cầu về mỹ thuật mà hoa khô cũng ngày một đa dạng hóa hơn về chủng loại, về kích thước, về màu sắc và kiểu dáng,… Tất cả đều được thiết kế để mang lại sự tiện lợi cũng như đẹp mắt nhất đến người dùng.

Nhưng việc làm này hoàn toàn sai, thay vào đó chúng ta nên kiêng đặt hoa khô trong nhà nếu không muốn kéo vào xui xẻo cho bản thân và gia đình. Thông tin chi tiết cụ thể hơn các bạn có thể theo dõi nội dung bên dưới.

Những thông tin phong thủy khác mà có thể các bạn quan tâm như: Bật mí người mệnh thổ nên trồng cây gì, Nốt ruồi ở ngón chân, Hướng dẫn cách mua sim phong thủy hợp mệnh kim,…

Lý giải vì sao nên kiêng đặt hoa khô trong nhà

Kiêng đặt hoa khô trong nhà để tránh không đem lại xui xẻo và gây hại đến gia chủ
Kiêng đặt hoa khô trong nhà để tránh không đem lại xui xẻo và gây hại đến gia chủ

Theo phong thủy việc gia chủ trưng bày, sử dụng cây hoa tươi để trang trí ngôi nhà sẽ mang lại may mắn, cầu phúc và tiền tài đến gia chủ. Nhưng đối với hoa khô thì hoàn toàn ngược lại, không những không đem lại may mắn mà còn là vật được quan niệm sẽ gây hại đến gia chủ.

Chính vì thế việc kiêng đặt hoa khô trong nhà là để phòng tránh luôn năng lượng tiêu cực, năng lượng xấu mà những thứ này có thể mang lại. Thậm chí đi xa hơn việc đặt cây khô trong nhà đôi khi có thể mang lại sự chết chóc đến với gia chủ.

Bởi một cây hoa khô hoặc bị héo là ám chỉ đến sự yếu đuối, không bền lâu và trong đó bao hàm cả cái chết. Chính vì thế để có thể phòng tránh được luồn ám khí tiêu cực này mà dần dần hình thành nên việc kiêng đặt hoa khô trong nhà.

Có nên đặt hoa khô trong phòng ngủ?

Theo phong thủy đặt hoa khô trong phòng ngủ sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến với sức khỏe
Theo phong thủy đặt hoa khô trong phòng ngủ sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến với sức khỏe

Với nhiều người việc sử dụng hoa tươi để trang trí trong phòng ngủ gần như là không thể bởi hoa tươi có thể dần dần khô héo cũng như rất khó để chăm sóc. Cũng chính vì thế mà những người này dần chuyển sang lựa chọn hoa khô để trang trí phòng ngủ của mình.

Thoạt nhìn thì đây là một hành động vô cùng vô hại vì hoa khô có thể sử dụng được lâu và không bị héo như hoa tươi. Nhưng cũng chính vì thế mà bản thân những người này đã vô tình phạm vào phép kiêng đặt hoa khô trong nhà.

Bởi theo phong thủy việc đặt hoa khô trong phòng ngủ sẽ ảnh hưởng rất tiêu cực đến với sức khỏe của con người. Kèm theo đó là vô vàn các điềm báo liên quan đến những điều xui xẻo và cái chết mà chúng ta cần tránh.

Một chi tiết mà các bạn hay thấy đó là việc đặt hoa tươi trang trí trong nhà thuộc cung hôn nhân, cung hôn nhân. Điều này vô tình sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt đến với những cung này.

Những vật dụng cần tránh tương tự

Cũng tìm hiểu những vật dụng cần tránh tương tự
Cũng tìm hiểu những vật dụng cần tránh tương tự

Và tất nhiên bên cạnh việc kiêng đặt hoa khô trong nhà các bạn cũng nên chú ý đến những món vật dụng sau nếu không muốn kéo vào xui xẻo cho bản thân:

 • Cây đã chết khô héo trong nhà.
 • Thức ăn cũ lâu ngày không sử dụng.
 • Đồng hồ đã chết trong thời gian dài.
 • Các vật dụng làm bằng sứ hoặc thủy tinh bị sứt, mẻ.
 • Những bức tượng Phật không rõ nguồn gốc.
 • Các món vật dụng cũ không rõ nguồn gốc.
 • Các món đồ cổ, đồ tùy táng.
 • Lịch trong năm cũ đã không sử dụng.
 • Ghế thừa không sử dụng đến.

Bên cạnh những món vật dụng kể trên khi trang trí nhà cửa các bạn cũng nên hạn chế hoặc không sử dụng những món vật dụng sắc và nhọn.

Lời kết

Sau cùng chúng ta cũng đã tìm hiểu và lý giải được những lý do vì sao nên kiêng đặt hoa khô trong nhà. Rất cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi hết những nội dung trên và hy vọng chúng ta sẽ còn gặp lại với những nội dung khác tại tương lai đến từ chuyên mục Phong Thuỷ.

Mệnh Thổ trồng cây gì?

Bật mí người mệnh thổ nên trồng cây gì để thu hút tài lộc

Trong bài viết này, sẽ bật mí cho bạn người mệnh thổ nên trồng cây gì để thu hút tài lộc. Do đó, hãy cùng xem dưới đây để biết chi tiết nhé.

Rất nhiều người không biết người mệnh thổ nên trồng cây gì để thu hút tài lộc. Thổ là đất, là nguồn nuôi dưỡng vạn vật sinh sôi. Đặc tính của người mệnh Thổ là khôn ngoan, công bằng, tích cực. Để hiểu thêm về mệnh Thổ hãy truy cập ngay Hmk1910.com để biết thêm thông tin

Những loại cây phù hợp với người mệnh Thổ 

Những loại cây phù hợp với người mệnh Thổ
Những loại cây phù hợp với người mệnh Thổ

Trong công việc người mệnh Thổ khá cầu toàn tỉ mỉ và có khả năng tổ chức. Họ luôn tập trung vào mục tiêu, quyết tâm đạt được cũng chính là ưu điểm của họ. Đây cũng trở thành điểm yếu nếu họ quá bảo thủ, trì trệ với một lĩnh vực, không thức thời hay linh động. 

Vậy cây hợp mệnh Thổ là cây gì? Người mệnh Thổ trồng cây gì để cầu may mắn, tài lộc?. Dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp danh sách người mệnh Thổ nên trồng cây gì?. 

Cây Trầu Bà Vàng 

Cây Trầu Bà Vàng
Cây Trầu Bà Vàng

Cây Trầu Bà Vàng có nhiều loại, duy chỉ có Trầu Bà Vàng hợp mệnh với Thổ. Cây có thân và lá cũng màu sắc xanh đọt chuối giúp đem lại may mắn cho chủ nhân. 

Giống với Lưỡi Hổ, cây Trầu Bà Vàng là cây trồng rất thích hợp cho người tuổi Canh Ngọ. Đồng thời đây còn là cây được ví như “máy lọc không khí” cực kỳ hữu dụng cho chúng ta.

Cây Lan Hồ Điệp Vàng 

Cây Lan Hồ Điệp Vàng
Cây Lan Hồ Điệp Vàng

Đây là cây thuộc họ nhà Lan và có sức sống mạnh mẽ, cây Lan hồ điệp thể hiện sự may mắn, thịnh vượng và hạnh phúc viên mãn. Nó mang đến cho gia chủ vận khí tốt, sự may mắn và nhiều tài lộc. 

Lan hồ điệp đẹp rực rỡ cùng với màu tím mộng mơ và hoa của nó thì lâu tàn nên thích hợp trang trí ở trong phòng khách, văn phòng hay ban công, sân vườn đều được. Với người mệnh Thổ, trồng cây này còn có ý nghĩa cho một sức khỏe dẻo dai, lâu dài.

Cây Trúc Nhật Vàng 

Cây Trúc Nhật Vàng
Cây Trúc Nhật Vàng

Cây Trúc Nhật Vàng thuộc họ nhà Trúc nhưng cây nhỏ và thân ngắn thường được trồng chậu để trang trí bàn. Cây này tượng trưng cho người quân tử, sống trượng nghĩa và giàu lòng yêu thương.

Trồng cây này mang ý nghĩa có một lối sống tươi đẹp, đồng thời cũng như lời chúc phúc dành cho tương lai đầy hứa hẹn may mắn của gia chủ.

Cây lưỡi hổ 

Cây lưỡi hổ
Cây lưỡi hổ

Mệnh thổ hợp với cây gì để bàn, không đâu xa lạ chính là cây lưỡi hổ. Đây là loại cây khá phổ biến và còn là cây có tác dụng làm sạch không khí trong nhà chứa nhiều bụi bẩn và khí độc hại.. Với ý nghĩa có thể xua đuổi ma quỷ, tà khí,  hạn chế những điều xui xẻo và mang lại may mắn cho gia chủ.

Sen đá nâu 

Cây sen đá nâu
Cây sen đá nâu

Sen đá nâu sở hữu màu sắc kỳ lạ giống như cái tên của nó màu nâu socola. Cây này rất hợp với những người mệnh Thổ. Với sức sống khắc nghiệt và dẻo dai bất kể sự chênh vênh của thời tiết, bông hoa đá xinh đẹp này là biểu tượng cho tình bạn bền chặt và không phai nhòa.

Không những thế, dựa theo ngũ hành thì người mệnh thổ rất hợp với người mệnh hỏa và mệnh mộc. Do đó, ngoài những cây trên người mệnh thổ vẫn có thể lựa chọn các loại cây khác phù hợp như:

 • Hỏa sinh thổ, người mệnh thổ chọn cây phong thủy nên có màu sắc là màu đỏ, hồng sẽ giúp cho gia chủ có cuộc sống khỏe mạnh, đem lại may mắn và  tránh xa bệnh tật. Những cây có màu đỏ và hồng.
 • Thổ sinh Kim, nếu bạn là người mệnh Thổ và muốn có thật nhiều tiền tài và thăng tiến trong công việc hãy chọn cây phong thủy có màu sắc là màu trắng nhé.

Chọn chậu trồng cây cho người mệnh Thổ 

Chậu trồng cây cho người mệnh Thổ
Chậu trồng cây cho người mệnh Thổ

Ngoài việc phải trồng cây phù hợp cho người mệnh Thổ thì chậu trồng cây cũng là yếu tố quan trọng không kém và ảnh hưởng đến phong thủy. Thổ tượng trưng cho đất nên rất thích hợp trồng trong chậu đất nung, gạch, sành, sứ, xi măng là tốt nhất. Về hình dáng chậu thì nên chọn loại hình chữ nhật,  hình vuông, hình ngọn lửa hoặc hình kim tự tháp.

Về màu sắc chậu cũng khá đa dạng bạn có thể lựa chọn như: màu thuộc hành Hỏa (đỏ, hồng, cam, tím), hành Thổ (vàng, nâu). Ngoài ra, khi trồng bạn cây bạn nên trang trí thêm sỏi, các loại đá cuội trên bề mặt chậu cũng có ý nghĩa rất tốt về mặt phong thủy.

Như vậy trên đây vừa bật mí cho bạn bật mí người mệnh thổ nên trồng cây gì để thu hút tài lộc do chuyên mục Phong Thủy đem đến. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.

Ngoài ra tại đây chúng tôi còn chia sẻ thêm một số kiến thức như: Các loại cây phong thủy hợp mệnh kim giúp thu hút tài lộc, Cách khử mùi bình giữ nhiệt đơn giản nhanh chóng hiệu quả hay Giải đáp: Nốt ruồi sau gáy có ý nghĩa như thế nào?. Nếu có gì thắc mắc hay cần tư vấn gì hãy liên hệ với cùng tôi để được giải đáp nhé.

Các loại cây phong thủy hợp mệnh kim giúp thu hút tài lộc

Các loại cây phong thủy hợp mệnh kim giúp thu hút tài lộc

Các loại cây phong thủy hợp mệnh kim giúp thu hút tài lộc và may mắn đến với gia chủ khi trồng. Và thêm vào đó sẽ là vô số các mẹo nhỏ khác mà nếu như các bạn là người hợp mệnh kim nhất định phải theo dõi.

Trong bài viết hôm nay hãy để Hmk1910.com được giới thiệu đến các bạn về  những loài cây thích hợp nhất để trồng cho người thọ mệnh kim. Tất tần tật những thông tin đi kèm khác cũng sẽ có trong bài viết sau, do đó xin mời các bạn đón xem.

Lý giải về người mệnh kim

Mệnh kim là đại diện cho kim loại, nguyên khí và các loại đất đá trong lòng đất
Mệnh kim là đại diện cho kim loại, nguyên khí và các loại đất đá trong lòng đất

Trong phong thủy vốn tồn tại 5 yếu tố ngũ hành khác nhau với tương sinh, tương khắc cũng như ý nghĩa đại diện khác nhau. Và kim là đại diện kim loại, nguyên khí và các loại đất đá sâu bên trong lòng đất.

Chính vì thế những người có mệnh kim thường là những cá nhân khá mạnh mẽ, cứng rắn và vô cùng quyết đoán. Dù thế bởi chính sự cứng rắn của bản thân mà những người có mệnh kim lại tương đối khá ngang ngạnh và bướng bỉnh.

Ngoài ra nếu như các bạn có thời gian và muốn tìm hiểu thêm về các tin tức phong thủy xin hãy theo dõi thêm: Cách xem sim phong thủy hợp mệnh hỏa chuẩn nhất năm 2022, Nốt ruồi ở ngón chân là điềm tốt hay xấu?, Giải đáp: phụ nữ lông mày rậm là tốt hay xấu?,…

Những loại cây phong thủy hợp mệnh kim

Cùng tìm hiểu về những loại cây phong thủy hợp mệnh kim
Cùng tìm hiểu về những loại cây phong thủy hợp mệnh kim

Giờ là nội dung chính của bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những loại cây phong thủy hợp mệnh kim nên trồng, xin mời các bạn theo dõi.

Cây Trầu Bà Vàng

Cây Trầu Bà Vàng mang ý nghĩa biểu trưng cho ý chí cầu tiến, không ngừng vươn lên
Cây Trầu Bà Vàng mang ý nghĩa biểu trưng cho ý chí cầu tiến, không ngừng vươn lên

Cây Trầu Bà Vàng là một loài cây thuộc họ dây leo với tán là to, xanh và có hình dạng như trái tim. Cây có ra hoa với hoa hình mo và có cuống ngắn, bên cạnh đó đây là loài cây tương đối dễ nuôi khi vừa có thể trồng trong đất thông thường hoặc trong môi trường thủy sinh tùy ý.

Đây là một loài cây phong thủy hợp mệnh kim được kha khá nhiều người tìm chọn và nuôi trồng. Bởi sở hữu đặc tính dễ nuôi và dễ phát triển nên loài cây này còn mang thêm ý nghĩa biểu trưng cho ý chí cầu tiến, không ngừng vươn lên.

Cây Dây Nhện

Cây Dây Nhện là loài cây mang đến sự thăng tiến trong công việc
Cây Dây Nhện là loài cây mang đến sự thăng tiến trong công việc

Loài cây tiếp theo trong số những loài cây phong thủy hợp mệnh kim đó là cây dây nhện hay còn được biết đến với cái tên là cây Lan Chi. Đây là loài cây khá đặc biệt khi tán lá của cây nhỏ, dài và mọc xòe ra xung quanh cây tựa như mạng nhện và nếu trồng càng lâu sẽ mọc ra càng dài hơn.

Và cũng từ đặc tính và hình dáng của mình khi trồng cây dây nhện sẽ mang đến sự thăng tiến trong công việc cũng như trong các mối quan hệ. Bên cạnh đó lá của cây còn có tác dụng chữa thương, hỗ trợ lành vết thương theo y học.

Cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền đặc biệt tượng trưng cho tiền bạc, của cải
Cây Kim Tiền đặc biệt tượng trưng cho tiền bạc, của cải

Loài cây tiếp theo chắc chắn không phải là một cái tên quá xa lạ đối với dân phong thủy, đó là cây Kim Tiền. Một loài cây đặc biệt ngay từ chính cái tên của mình là tượng trưng cho tiền bạc, của cải.

Bên cạnh đó là hình dạng của lá cây khi phát triển có nét rất tương đồng với những đồng tiền vàng thời xưa. Do đó việc trồng cây Kim Tiền đối với người có mệnh kim sẽ giúp ăn nên làm ra cũng như kinh doanh thuận lợi.

Cây Hạnh Phúc

Cây Hạnh Phúc mang trong mình ý nghĩa của sự cầu chúc may mắn và hạnh phúc
Cây Hạnh Phúc mang trong mình ý nghĩa của sự cầu chúc may mắn và hạnh phúc

Đây là cây thuộc vào loại thân gỗ nhưng chủ yếu được sử dụng để làm cây cảnh trang trí trong nhà. Đây là loài cây dễ nuôi, dễ phát triển và khi phát triển cây sẽ cho ra lá gồm một chùm 3 lá có hình trái tim rất đẹp.

Và cũng từ cái tên các bạn có thể thấy đây là loài cây mang trong mình ý nghĩa của sự cầu chúc may mắn và hạnh phúc. Chính vì thế không khó để thấy loài cây này được trồng phổ biến tại các trung tâm nơi đông người qua lại, với mong muốn tất cả mọi người nhìn thấy đều được vui vẻ, hạnh phúc.

Cây Kim Ngân

Người ta sẽ dựa vào gốc cây Kim Ngân để đưa ra những ý nghĩa khác nhau
Người ta sẽ dựa vào gốc cây Kim Ngân để đưa ra những ý nghĩa khác nhau

Loài cây phong thủy hợp mệnh kim cuối cùng mà bài viết này muốn giới thiệu đến các bạn đó là cây Kim Ngân. Đây là một loài có thân cây to và khi phát triển các thân cây này sẽ đặc biệt uốn lại vào nhau.

Chính vì thế khi trồng cây Kim Ngân người ta sẽ dựa vào gốc cây để đưa ra những ý nghĩa khác nhau. Với 1 gốc tượng trưng cho sự vững chắc, ba gốc mang ý nghĩa Phúc Lộc Thọ, 5 gốc thì mang thêm sự an khang cho gia chủ.

Một số lưu ý quan trọng

Cần lưu ý vị trí đặt cây sao cho hợp phong thủy người mệnh kim
Cần lưu ý vị trí đặt cây sao cho hợp phong thủy người mệnh kim

Sau cùng khi các bạn đã tìm chọn được loại cây phong thủy hợp mệnh kim ưng ý nhất cũng cần phải chú ý đến các yếu tố sau:

 • Vị trí đặt cây sao cho hợp phong thủy của người mệnh kim.
 • Kích thước và kiểu dáng cây hợp thẩm mỹ.
 • Giống cây trồng phải tốt, tránh để chết cây sẽ mang lại vận rủi.

Đấy cũng là toàn bộ thông tin từ chuyên mục Phong Thuỷ về các loại cây phong thủy hợp mệnh kim giúp thu hút tài lộc. Rất cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết và hy vọng sẽ gặp lại các bạn trong những bài viết khác trong tương lai.